Ngày 31/7, tại THACO Chu Lai, Trường Cao đẳng THACO đã tuyển sinh và khai giảng lớp sơ cấp trồng cây ăn trái theo hướng công nghiệp (trồng chuối) cho 52 học viên trúng tuyển. Đối tượng học viên là người dân ở các huyện của tỉnh Quảng Nam.

1920x1280

Thời gian đào tạo bắt đầu từ ngày 31/7/2023 đến 31/10/2023, với nội dung bám sát yêu cầu kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch, chế biến các loại cây đang trồng tại các KLH của THACO AGRI ở Lào và Campuchia. Học viên được đào tạo: giáo dục định hướng (theo yêu cầu bắt buộc đối với lao động đi làm việc ngoài nước của Luật 69/2020/QH14, ngày 13/11/2020), an toàn vệ sinh lao động và kỹ thuật các loại cây trồng. Thời gian đào tạo 01 tháng tại Trường Cao đẳng THACO, sau đó, học viên sẽ được thực tập thời gian 02 tháng ở các nông trường/nông trại của THACO AGRI tại Lào.

THACO 1

Lớp tuyển sinh, đào tạo được tổ chức dựa trên nội dung thỏa thuận giữa Trường Cao đẳng THACO và THACO AGRI ký kết năm 2021 về việc hỗ trợ nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động và chính sách đưa người lao động có trình độ và tay nghề phù hợp vào làm việc tại các KLH Nông nghiệp, các trang trại và các đơn vị SXKD thuộc THACO AGRI.

THACO 3

Thầy Phan Tiềm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng THACO cho biết: “Hiện THACO đang tập trung phát triển đầu tư lĩnh vực nông nghiệp ở Tây Nguyên và các nước Lào, Campuchia, THACO AGRI đang có nhu cầu về nguồn lao động được đào tạo chuyên môn để làm việc trong các KLH, đặc biệt tại các nông trường có diện tích cây trồng rất lớn. Thời gian tới, Trường Cao đẳng THACO tiếp tục công tác tư vấn tuyển sinh, đào tạo tại các huyện Nam Giang, Đông Giang, Tây Giang, Phước Sơn, Hiệp Đức ở tỉnh Quảng Nam và các tỉnh giáp biên giới Campuchia, Lào như KonTum,… để cung cấp nguồn lao động có chuyên môn cho các nông trường tại Lào của THACO AGRI”.