Thaco luôn chấp hành nghĩa vụ về thuế, bảo hiểm, môi trường, có nhiều đóng góp cho an sinh xã hội và hỗ trợ phát triển cộng đồng trên toàn quốc.
 
Thaco - Tuyen duong nguoi nop thue.jpg
 
Là doanh nghiệp tư nhân do ông Trần Bá Dương sáng lập, sau hơn 20 năm hoạt động, Thaco đã tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu trong sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện phụ tùng: với xe du lịch là các thương hiệu Kia (Hàn Quốc), Mazda (Nhật), Peugeot (Pháp); xe tải là Mitsubishi Fuso (Nhật); xe bus là Mercedes-Benz (Đức). Ngoài ra, Thaco là nhà phân phối độc quyền xe du lịch thương hiệu BMW và MINI, xe mô tô phân khối lớn BMW Motorrad. Hệ thống phân phối ô tô của Thaco đã bao phủ khắp các tỉnh thành toàn quốc, với hơn 300 showroom, đại lý và điểm bán hàng.
 
Thaco đã xuất khẩu một số dòng xe du lịch Kia sang Myanmar và Thái Lan, hiện nay đang hướng đến cung cấp cho thị trường Myanmar tất cả các sản phẩm Kia do Thaco sản xuất tại Chu Lai (Quảng Nam). Xe bus thương hiệu Thaco cũng đã được xuất khẩu sang các thị trường khu vực như Philippines và Thái Lan. Thaco Chu Lai đã có tên trên bản đồ sản xuất lắp ráp ô tô của các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới, với tỷ lệ nội địa hóa cao nhất Việt Nam và được xem là Trung tâm Công nghiệp ô tô tập trung có quy mô lớn nhất cả nước và thuộc top đầu trong khu vực Asean.
 
Thaco đang thực hiện chiến lược trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành trong đó Ô tô và Cơ khí là chủ lực; 2 lĩnh vực chính: Nông nghiệp và Đầu tư Xây dựng; 2 lĩnh vực hỗ trợ: Logistics và Thương mại Dịch vụ. Đặc biệt trong lĩnh vực chủ lực là ô tô – cơ khí, Thaco đặt ra kế hoạch tiêu thụ hơn 70 ngàn xe trong năm 2020 và dự kiến doanh số xuất khẩu đạt 52 triệu USD, gồm 30 triệu USD từ ô tô và 22 triệu USD từ linh kiện phụ tùng. Việc Thaco liên tục xuất khẩu ô tô và linh kiện phụ tùng trong những năm gần đây được xem là đi ngược dòng vì Việt Nam thường được xem là thị trường nhập khẩu ô tô.
 
Trong nông nghiệp, sau khi hợp tác với Hoàng Anh Gia Lai về lĩnh vực trồng trọt, Thaco tiếp tục hợp tác với Hùng Vương (HVG) về lĩnh vực chăn nuôi với định hướng phát triển nông nghiệp công nghệ cao nhằm góp phần thúc đẩy nền nông nghiệp đất nước, bao gồm phát triển cây ăn trái, chăn nuôi bò và heo, chế biến, sản xuất và cung ứng vật tư nông nghiệp, kinh doanh bao tiêu xuất khẩu. 
 
Với chiến lược phát triển đa ngành nêu trên, dự kiến trong 5 năm tới Thaco sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa cho nền kinh tế đất nước.