volangvang.jpg

1.jpg
Thứ trưởng Lê Đình Thọ phát biểu tại lễ trao giải "Vô lăng vàng".

Tại buổi lễ đã có 26 doanh ngiệp và 59 lái xe có thành tích xuất sắc trong đảm bảo trật tự ATGT lĩnh vực vận tải đường bộ đã được trao giải thưởng “Vô lăng vàng”. Lễ trao giải nhằm tôn vinh những nỗ lực, cố gắng của các doanh nghiệp vận tải, những người lái xe về những đóng góp của họ vào sự bình yên trên mỗi cung đường.

Phát động giải thưởng “Vô lăng vàng” năm 2017, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ, khẳng định, “Vô lăng vàng” là giải thưởng đầu tiên ghi nhận và tôn vinh các lái xe, doanh nghiệp, hợp tác xã vận tải có nhiều đóng góp trong đảm bảo trật tự ATGT. Các tấm gương được vinh danh hôm nay là những bông hoa trong rừng hoa đẹp trong công tác đảm bảo trật tự ATGT. Thứ trưởng Thọ mong các doanh nghiệp và đội ngũ lái xe trong cả nước tích cực tham gia hưởng ứng để góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải và bảo đảm ATGT, giảm tai nạn xe khách xuống con số thấp nhất và sẽ có nhiều tập thể, cá nhân đạt giải thưởng “Vô lăng vàng”, góp phần giảm thiểu hơn nữa TNGT.

Một số hình ảnh xúc động tại buổi lễ trao giải "Vô lăng vàng" lần thứ 4 năm 2016: 

2.jpg
Thứ trưởng Lê Đình Thọ và ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia trao giải cho các tập thể, cá nhân đoạt giải đặc biệt "Vô lăng vàng".

3.jpg
Anh Nguyễn Thế Luông, lái xe Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam, là lái xe xuất sắc nhất công ty trong 3 năm liền. Từ năm 2013 đến nay luôn đoạt giải thưởng "Vô lăng vàng" của Ủy ban ATGT Quốc gia.

4.jpg
“Muốn đảm bảo an toàn tôi nghĩ là phải chấp hành Luật Giao thông đường bộ, trên đường thì tôi nghĩ là phải nhường nhịn, ước lượng được đường, trong quá trình tham gia giao thông phải làm chủ tốc độ, không uống rượu bia” - Anh Nguyễn Hữu Châu, lái xe công ty cổ phần xe khách số 1 Sơn La đoạt giải đặc biệt "Vô lăng vàng" năm nay chia sẻ.

5.jpg
Anh Châu trong năm 2016 có trên 50.000 km an toàn, không để xảy ra TNGT nghiêm trọng, có tinh thần tương trợ đồng nghiệp khi gặp sự cố, giúp đỡ người già trẻ em đi xe. Anh cũng đoạt giải Vô lăng vàng 3 năm liên tiếp của Ủy ban ATGT Quốc gia.

6.jpg
Trên những nẻo đường rực cháy, sau tay lái đã mấy đêm ngày. Xe anh đã vượt được bao sông, bao núi. Chỉ những con đường mới biết mà thôi…” là những ca từ rất có ý nghĩa trong ca khúc “Bài ca giao thông vận tải” của nhạc sỹ Hoàng Vân đã mở đầu cho chương trình lễ trao giải "Vô lăng vàng" năm 2016.

7.jpg
Giải thưởng Vô Lăng vàng ra đời mang một ý nghĩa lớn về mặt tinh thần, để cổ vũ, động viên các doanh nghiệp vận tải đường bộ và đội ngũ lái xe, là niềm tự hào cho các cá nhân và tổ chức đoạt giải.

8.jpg
Giải thưởng "Vô lăng vàng" đã bước sang năm thứ 4. Qua 4 mùa phát động, giải thưởng đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của đội ngũ lái xe, các doanh nghiệp và nhận được những phản hồi tích cực từ cộng đồng xã hội. Giải thưởng "Vô lăng vàng" là sự tôn vinh mà xã hội, cộng đồng trân trọng trao tặng cho những người đóng góp vào sự an toàn chung của cả xã hội.

9.jpg
"Một trong những chương trình mà chúng tôi rất tâm đắc được tham gia trong nhiều năm qua chính là giải thưởng "Vô lăng vàng" của Ủy ban an toàn giao thông Quốc gia. Chúng tôi đánh giá rất cao chương trình này bởi nó mang lại một ý thức, xây dựng ý thức cho người tài xế cũng như là các doanh nghiệp lái ô tô trong thời gian vừa qua" - Ông Nguyễn Một, Công ty Cổ phần ô tô Trường Hải, nhà tài trợ cho chương trình chia sẻ.

10.jpg
"Khó khăn nhất của tôi là bể bánh xe. Mình tự thay thôi, chứ mình không tự thay rồi lỡ đêm khuya vắng không có ai thì mình khổ, nên tự thay dần cũng quen" - chị Nguyễn Thị Ngọc Thạch, lái xe Công ty cổ phần Ánh Dương Việt Nam tâm sự. Từ năm 2012 chị lái xe không để xảy ra TNGT, là top 10 lái xe xuất sắc nhất của Công ty từ năm 2013 đến năm 2015. Và là lái xe xuất sắc nhất của Công ty năm 2016.

11.jpg
Mùa giải "Vô lăng vàng" lần thứ 4 đã ghi nhận được thêm nhiều những tấm gương vì sự an toàn giao thông. Với tinh thần trách nhiệm, ý nghĩa nhân văn của giải thưởng, "Vô lăng vàng" sẽ lan toả sâu rộng trong cộng đồng, xã hội. Và mỗi năm chúng ta lại ghi nhận nhiều hơn nữa những tập thể, cá nhân xuất sắc, đóng góp vào việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, vì hạnh phúc của mỗi cá nhân, mỗi gia đình, vì sự phát triển bền vững của đất nước.