h2.jpg
 
Tham dự Hội nghị có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, lãnh đạo Bộ Công Thương, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Bộ Công Thương và đại diện các Bộ, ngành, địa phương, Hiệp hội và doanh nghiệp. Đại diện THACO, Ông Phạm Văn Tài – Tổng Giám đốc THACO – đã tham dự và phát biểu.
Theo báo cáo của Bộ Công Thương, năm 2019, nhiều dự án lớn của ngành đi vào hoạt động và cho ra đời sản phẩm đóng góp tích cực cho tăng trưởng của toàn ngành. Trong đó có dự án sản xuất, lắp ráp ô tô với quy mô lớn như các nhà máy và dự án của tập đoàn THACO.
 
h3.jpg
 
Ông Phạm Văn Tài, Tổng Giám đốc THACO cho biết: Thực hiện chiến lược phát triển ngành công nghiệp ô tô của Chính phủ và chỉ đạo của Bộ Công thương, THACO đã đề ra chiến lược hội nhập sau năm 2018 với những công việc trọng tâm, cụ thể là:
  • Tham gia chuỗi giá trị toàn cầu với các thương hiệu ô tô quốc tế sản xuất tại Việt Nam và xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN các sản phẩm ô tô, bắt đầu là xe Bus thương hiệu Việt Nam, sau đó là xe tải và xe du lịch.
  • Đầu tư xây dựng KCN sản xuất ô tô và công nghiệp hỗ trợ tại Chu Lai – Quảng Nam có quy mô ngang tầm và cạnh tranh được trong khu vực ASEAN.
Bên cạnh đó, tiếp nối thành công của xe bus THACO – thương hiệu Việt Nam, THACO sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển ô tô thương hiệu Việt Nam theo lộ trình phù hợp. Ngoài những kiến nghị liên quan đến chính sách để thu hút đầu tư phát triển công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ, THACO cũng cam kết sẽ tiếp tục đầu tư đổi mới công nghệ sản xuất ô tô và công nghiệp hỗ trợ, mở rộng thị trường xuất khẩu ô tô và linh kiện phụ tùng sang các nước khu vực ASEAN và thế giới.