“Tập đoàn xác định công nghệ và đổi mới sáng tạo là nền tảng và là tất yếu để doanh nghiệp phát triển” là phát biểu của ông Phạm Văn Tài – Tổng Giám đốc THACO tại Chương trình Dấu ấn Techfest-Whise 2023 “Phát huy tài nguyên đất nước - Nâng tầm hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.", diễn ra tại TP.HCM vào chiều ngày 25/11.

1920x1280

Tham dự chương trình có Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính; Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên; Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt; Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng cùng lãnh đạo Bộ, Ngành; lãnh đạo các tỉnh và TP.HCM.

Chuỗi sự kiện Techfest-Whise 2023 do Bộ Khoa học và Công nghệ cùng UBND TP.HCM phối hợp tổ chức; quy tụ hơn 30 làng công nghệ (nông nghiệp thông minh, dược liệu sạch, chuyển đổi số...) với hơn 200 gian hàng công nghệ. THACO là đơn vị đồng hành trong chuỗi sự kiện Techfest cùng nhiều hoạt động hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo khác.

THACO 1 B
Ông Phạm Văn Tài - Tổng Giám đốc THACO phát biểu tại sự kiện

Phát biểu tại sự kiện, Tổng Giám đốc THACO cho biết: “THACO xác định công nghệ và đổi mới sáng tạo là nền tảng và là yêu cầu tất yếu để nâng cao chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh cho doanh nghiệp phát triển. Cùng với sự hỗ trợ, phối hợp của Bộ Khoa học và Công nghệ, THACO đã triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, công nghệ cấp nhà nước, đóng góp vào 200 đề tài sáng kiến và hơn 2.000 cải tiến (kaizen) được ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh mang lại giá trị công nghệ và kinh tế cao.”

“THACO cam kết chú trọng vào phát triển dựa trên khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và phát triển bền vững. THACO sẽ cùng Bộ Khoa học và Công nghệ lắng nghe các ý tưởng đổi mới sáng tạo từ các Bộ/Ngành và cộng đồng khởi nghiệp để xem xét, đánh giá, đầu tư, hợp tác sản xuất kinh doanh góp phần nâng cao năng suất lao động, chất lượng sản phẩm mang lại giá trị cho khách hàng và góp phần thúc đẩy lực lượng doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam ngày càng phát triển, đóng góp cho sự thịnh vượng chung của quốc gia.”, ông Phạm Văn Tài chia sẻ thêm.

THACO 2 B
Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài và các lãnh đạo tham quan gian hàng công nghệ tại Triển lãm
Techfest Việt Nam 2023 được tổ chức lần đầu năm 2015, là hoạt động thường niên được Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị tổ chức trong suốt 8 năm qua. Qua các kỳ Techfest với mục tiêu xây dựng và thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo, kết nối vùng với quốc gia và quốc tế.