Ngày 30/5, đoàn lãnh đạo hãng tàu ZIM (Israel) do ông Eli Glickman - Tổng Giám đốc (TGĐ) dẫn đầu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn THILOGI. Đón tiếp đoàn có ông Bùi Minh Trực - TGĐ THILOGI, ông Đoàn Đạt Ninh - Phó TGĐ THACO AUTO phụ trách Chu Lai.

Tổng-Giám-đốc-hãng-tàu-Zim-thăm-và-làm-việc-với-THILOGI-1

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh của THACO và THILOGI, tổng thể dịch vụ logistics do THILOGI cung ứng, các dự án đầu tư, phát triển cảng Chu Lai... Hai bên đã trao đổi về quy mô thị trường, khả năng khai thác nguồn hàng xuất nhập khẩu tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên và đề xuất các giải pháp nâng cao sản lượng hàng hóa, đẩy mạnh khai thác các tuyến hàng trực tiếp qua cảng Chu Lai trong thời gian tới.

Tổng-Giám-đốc-hãng-tàu-Zim-thăm-và-làm-việc-với-THILOGI-2

Ông Eli Glickman - TGĐ hãng tàu ZIM bày tỏ sự quan tâm đến tiến độ phát triển hạ tầng, đặc biệt là việc phối hợp giữa hai bên trong khai thác và tiếp nhận tàu; đồng thời mong muốn hợp tác với THILOGI để gia tăng tần suất vận chuyển hàng hóa đến cảng Chu Lai khi bến cảng 5 vạn tấn được đưa vào hoạt động.

ZIM là một trong những hãng tàu quốc tế thuộc top 10 thế giới, sở hữu 138 tàu. Hiện THILOGI đang hợp tác với hãng tàu này để khai thác các tuyến hàng hải trực tiếp từ cảng Chu Lai đến các cảng lớn tại Ấn Độ, Malaysia, Thái Lan, Việt Nam…