18. Toàn cảnh tiêm vaccine-edit.jpg
 
Để chủ động ngăn chặn dịch bệnh, tỉnh Quảng Nam đã kích hoạt hệ thống phòng dịch ở mức cao nhất, trong đó tiêm vaccine là giải pháp được ưu tiên hàng đầu, tập trung vào những đối tượng có nguy cơ cao. Theo đó, tỉnh Quảng Nam đã ưu tiên số lượng lớn vaccine được cấp đợt 2 để tiêm phòng cho người lao động của KCN THACO Chu Lai - nơi có số lượng công nhân đông nhất trong các khu công nghiệp của tỉnh. Vaccine được sử dụng là AstraZeneca. Kế hoạch tiêm phòng sẽ được chia thành nhiều đợt tùy vào số lượng vaccine được phân bổ. Các nhân sự còn lại sẽ được tiêm trong các đợt tiếp theo.
 
2. Xếp hàng đo thân nhiệt.jpg
 
3. Khám sàng lọc trước khi tiêm vaccine.jpg
 
Điểm tiêm chủng tại THACO Chu Lai thực hiện mô hình tiêm chủng an toàn, bố trí thông thoáng theo quy tắc 1 chiều, có phòng theo dõi 30 phút sau tiêm, đảm bảo công tác phòng chống dịch trong quá trình tiêm. Quy trình tiêm được tuân thủ nghiêm ngặt theo các bước: khai báo y tế, đo thân nhiệt, khám sàng lọc, tiêm vaccine và theo dõi sau tiêm, bảo đảm chặt chẽ, đúng quy định của Bộ Y tế. Trước khi tiêm, CBNV ký cam kết tự nguyện tiêm chủng và được yêu cầu tuyệt đối tuân thủ các quy định đã nêu trong cam kết. Lượng lực hỗ trợ tiêm chủng gồm hơn 40 y, bác sĩ của CDC Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam, Trung tâm y tế huyện Núi Thành và nhân viên y tế của KCN THACO Chu Lai đã được đào tạo kỹ về quy trình tiêm và xử lý phản ứng sau tiêm. Các thiết bị, phương tiện cấp cứu hiện đại được trang bị đầy đủ nhằm đáp ứng yêu cầu xử lý sự cố y khoa sớm nhất nếu có. Sau 3 ngày tiêm chủng, hiện chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng sau tiêm. 
 
12. Tiêm vaccine..jpg
 
16. Hướng dẫn, theo dõi sức khỏe sau tiêm.jpg
 
Tiêm phòng Covid-19 là một trong những giải pháp quan trọng được KCN THACO Chu Lai triển khai nhằm chăm lo sức khỏe cho người lao động trước nguy cơ lây nhiễm cao trong các KCN, đảm bảo duy trì chuỗi sản xuất, thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế.
 
Cùng với tiêm vaccine, KCN THACO Chu Lai tiếp tục triển khai quyết liệt các biện pháp phòng dịch ở mức cao nhất, tăng cường kiểm tra, giám sát và tuyên truyền, nhắc nhở người lao động tuân thủ nghiêm các quy định phòng chống dịch tại công ty, lúc ở nhà và trong các quan hệ cộng đồng, đặc biệt không được chủ quan, sau khi tiêm vaccine vẫn phải tiếp tục thực hiện “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế.