Bước vào năm 2011, với kế hoạch: “Chiếm lĩnh và đứng đầu thị trường ô tô Việt Nam”, Thaco chúng ta phải phấn đấu sản xuất và phân phối đạt trên 32.500 xe các loại, tăng 26% so với năm 2010, vươn lên vị trí số 1 thị trường Việt Nam về doanh số và để đảm bảo bền vững chúng ta cũng đầu tư mạnh vào hệ thống phân phối chuyên biệt cho từng dòng sản phẩm rộng khắp cả nước thông qua hệ thống showroom; chuỗi siêu thị ô tô kết hợp trung tâm thương mại. Bên cạnh đó, chúng ta cũng đầu tư mạnh vào sản xuất phụ tùng để nâng cao tỷ lệ nội địa hoá đồng thời đầu tư hạ tầng kỷ thuật và đào tạo nhân lực nhằm đưa Khu Công nghiệp Cơ khí Ô tô Chu Lai-Trường Hải thành Trung tâm Cơ khí đa dụng và ô tô Quốc gia tại khu kinh tế mở Chu Lai đạt mục tiêu xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á vào năm 2012.

Song song với phát triển Sản xuất, Kinh doanh. Trong năm 2011 này, Thaco chúng ta cũng bắt đầu vận hành Bộ máy quản trị theo cấu trúc mới dựa trên quan điểm đặc thù: "Chuyên biệt để hiệu quả, kết hợp để tạo nên lợi thế" bao gồm: Các công ty phân phối đầu mối, các nhà máy chuyên biệt theo từng dòng xe để thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh và 5 Văn phòng quản trị kết hợp tại Đồng Nai, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng và Chu Lai nhằm hỗ trợ công tác điều hành chung, đồng thời xây dựng bộ máy kế toán quản trị song hành với hệ thống quản lý điều hành sản xuất, kinh doanh để kiểm soát chi phí chặt chẽ và tối ưu hơn.

Đặc biệt năm 2011 được xem là năm "Nhân sự" của Thaco, có nghĩa là chúng ta tập trung làm công tác nhân sự một cách tích cực, nghiêm túc và hiệu quả nhất, qua đó tiến hành sàng lọc, đào tạo, huấn luyện nhân sự hiện hữu và bổ sung nhân sự từ bên ngoài có chọn lọc và phù hợp nhằm đáp ứng trước mắt trong năm 2011, nhưng đồng thời phải đáp ứng chiến lược xây dựng nguồn nhân lực Thaco có tính cách đặc thù, ưu việt thích ứng với thời đại mới mà theo tôi từng nhân sự phải có THÁI ĐỘ sống, lao động tích cực; làm việc có TƯ DUY để có tầm nhìn chiến lược, tạo ra được những khác biệt mang tính đột phá nhưng đồng thời phải hết sức NĂNG ĐỘNG để đáp ứng yêu cầu thay đổi trong công việc, nhiệm vụ được giao.

Năm 2011 sẽ đánh dấu ĐẲNG CẤPGIÁ TRỊ cao hơn của Thaco chúng ta trong thị trường, xã hội và đất nước Việt Nam. Tôi mong muốn toàn thể cán bộ công nhân viên nỗ lực đóng góp để đạt kết quả bước đầu này với mục tiêu lâu dài là phục vụ tốt hơn cho khách hàng, xã hội và đất nước .

Năm 2011 có giá trị làm cột mốc khởi đầu cho sứ mệnh xây dựng “Giá trị phục vụ lâu dài cho xã hội" của chúng ta và mỗi thành viên trong gia đình Thaco sẽ cam kết tạo dựng cho chính mình một "giá trị cống hiến" thông qua công việc và nhiệm vụ được giao.

Kính chúc toàn thể cán bộ công nhân viên có tinh thần cao độ và sức khoẻ dồi dào để thực hiện tốt kế hoạch với nhiều thách thức trong năm Tân Mão -2011 này.

Trân trọng,
Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám Đốc

chu ky chu duong_3_1 (1)

Trần Bá Dương