Nhằm nâng cao kiến thức, kỹ năng phòng ngừa, ứng phó với các tình huống cháy nổ cho CBNV, từ ngày 8 - 10/6, tại cảng Chu Lai, THILOGI tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) cho 140 CBNV của các công ty trực thuộc.

THILOGI-tổ-chức-diễn-tập-phòng-cháy-chữa-cháy-và-cứu-nạn-cứu-hộ-1

Tình huống giả định là tại khu vực bên ngoài kho 6A, 7A, có người vứt tàn thuốc lá chưa dập hết, gió cuốn bay vào các kiện hàng, gây cháy, sau đó lan đến 2 kho trên và có nguy cơ lan rộng sang các kho khác. Lúc này, có 7 công nhân đang làm việc trong kho, trong đó, một công nhân mắc kẹt ở khu vực cháy và một công nhân bị ngạt thở do khí phát sinh từ đám cháy. Ngay khi nhận được hiệu lệnh báo cháy, lực lượng chữa cháy lập tức báo động toàn công ty, huy động và phân công nhiệm vụ cho CBNV tham gia chữa cháy, nhanh chóng cứu người và tài sản. Cùng lúc đó, nhận được tin báo cháy từ THILOGI, Đội PCCC và CNCH THACO Chu Lai đã khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện (2 xe chữa cháy và 1 xe cứu thương) có mặt kịp thời để phối hợp chữa cháy và sơ cứu cho các nạn nhân, đảm bảo an toàn về người và hạn chế thấp nhất thiệt hại về tài sản.

THILOGI-tổ-chức-diễn-tập-phòng-cháy-chữa-cháy-và-cứu-nạn-cứu-hộ-2

Diễn tập PCCC và CNCH là hoạt động thiết thực giúp CBNV hiểu rõ các nguy cơ phát sinh cháy nổ tại nơi làm việc, quy trình chữa cháy, cách sử dụng các dụng cụ, thiết bị chữa cháy, phương pháp sơ cứu nạn nhân… qua đó nâng cao ý thức phòng tránh và kỹ năng xử lý tình huống khi có cháy nổ, nhất là trong mùa nắng nóng kéo dài.

THILOGI-tổ-chức-diễn-tập-phòng-cháy-chữa-cháy-và-cứu-nạn-cứu-hộ-3

Bên cạnh tổ chức diễn tập PCCC và CNCH định kỳ, THILOGI chú trọng tuyên truyền, nhắc nhở CBNV nâng cao tinh thần cảnh giác, ý thức trách nhiệm trong PCCC; trang bị đầy đủ các phương tiện và thiết bị PCCC đạt chất lượng, đúng quy định; đồng thời tăng cường kiểm tra công tác phòng chống cháy nổ tại các công ty, đơn vị, đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh của Tập đoàn.