Ngày 26/11, Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP. Hải Phòng tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề “Logistics xanh”. Diễn đàn có sự tham dự của Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Thành ủy TP. Hải Phòng Trần Lưu Quang và gần 500 đại biểu đại diện các bộ ngành, cơ quan Trung ương, địa phương, các hiệp hội, doanh nghiệp logistics và các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu… Đại diện Tập đoàn THILOGI đã tham dự diễn đàn.

Với chủ đề “Logistics xanh”, diễn đàn tập trung trao đổi các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, các cách làm hay, hiệu quả trong phát triển ngành logistics xanh, đặc biệt là đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng xanh hoá, thân thiện với môi trường, gắn với sử dụng năng lượng tiết kiệm… để tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA), nhất là các FTA thế hệ mới, góp phần đẩy mạnh phát triển dịch vụ, tạo mối liên hệ gắn kết giữa logistics với các ngành sản xuất và xuất nhập khẩu, hỗ trợ mở rộng thị trường, thúc đẩy xuất khẩu.

Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Diễn đàn
Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên
phát biểu tại Diễn đàn
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại Diễn đàn
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh
phát biểu tại Diễn đàn

 Là nhà cung ứng dịch vụ logistics trọn gói tại miền Trung và kết nối với Tây nguyên, Lào, Campuchia, Tập đoàn THILOGI (đại diện là ông Bùi Anh Tuấn - Phó giám đốc Kinh doanh và ông Vũ Quang Long - Giám đốc Văn phòng đại diện miền Bắc) đã tham dự diễn đàn và chia sẻ, trao đổi với đại diện nhiều hiệp hội, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về các giải pháp tối ưu hóa và nâng cao chất lượng chuỗi dịch vụ, mở rộng hợp tác kinh doanh; đồng thời tiếp thu, học hỏi các kinh nghiệm, mô hình hay về xu hướng logistics xanh, thích ứng với thị trường đang có nhiều biến động.

Đây là lần thứ 10 Diễn đàn logistics Việt Nam được tổ chức. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, sau diễn đàn, Bộ sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổng hợp đầy đủ các kiến nghị, đề xuất để tập trung giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo giải quyết, nhất là công tác sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các cơ chế chính sách, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho ngành logistics tiếp tục đổi mới và phát triển nhanh, bền vững, thực sự trở thành ngành dịch vụ mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Đại diện Tập đoàn THILOGI tham dự  Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022
Đại diện Tập đoàn THILOGI tham dự Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022