Ngày 9/12, đoàn Lãnh đạo hãng tàu Mitsui OSK Line (MOL) của Nhật Bản đã đến tham quan và làm việc với Tập đoàn THILOGI.

Đoàn đã được nghe giới thiệu về quy mô, quá trình phát triển, chuỗi dịch vụ logistics của THILOGI và những dự án đang và sẽ được đầu tư tại cảng Chu Lai như: Bến cảng 5 vạn tấn, dự án tuyến luồng Cửa Lở… Đại diện hai bên đã trao đổi về nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp tại miền Trung và khả năng cung ứng dịch vụ vận tải biển quốc tế của THILOGI. Ông Yokomizo Seiichi - Quản lý cấp cao của hãng tàu MOL trụ sở tại Thái Lan đánh giá cao tiềm năng phát triển của cảng Chu Lai và năng lực tiếp nhận tàu RoRo tại khu vực đầu tư bến cảng 5 vạn tấn; đồng thời bày tỏ mong muốn hợp tác với THILOGI để vận chuyển sơ mi rơ moóc và ô tô xuất khẩu bằng tàu RoRo trong thời gian tới.

THILOGI làm việc với hãng tàu MOL

Hiện nay, nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa đang ngày càng tăng cao, dự kiến sản lượng hàng hóa thông qua cảng năm 2023 đạt 4,5 triệu tấn. Với việc đầu tư mở rộng cảng Chu Lai, tăng cường khai thác nguồn hàng từ các doanh nghiệp miền Trung và các nước như Lào, Campuchia, Thái Lan, dự báo lượng hàng hóa qua cảng biển Quảng Nam sẽ đạt từ 13 - 16 triệu tấn vào năm 2030.

Bên cạnh đầu tư cơ sở hạ tầng, phương tiện thiết bị, THILOGI tăng cường hợp tác với nhiều hãng tàu lớn như: CMA CGM, ZIM, SITC… đồng thời kết nối và tìm kiếm cơ hội hợp tác với các hãng tàu mới để gia tăng tần suất các tuyến hàng hải trực tiếp kết nối cảng Chu Lai đến các cảng lớn trên thế giới, góp phần đẩy mạnh khai thác hàng hóa xuất nhập khẩu qua cảng, giúp khách hàng tiết kiệm thời gian, chi phí và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các doanh nghiệp.