2.dàn xe(1).jpg
 
Sau khoảng thời gian nghiên cứu kỹ lưỡng, năm 2017, hưởng ứng kêu gọi của Chính phủ về phát triển nông nghiệp là một trong những ngành kinh tế chủ lực của Việt Nam, cùng với lợi thế về Cơ khí và Ô tô, THACO quyết định thực hiện chiến lược “công nghiệp hóa nông nghiệp”, hoạt động dựa trên quản trị công nghiệp và ứng dụng công nghệ cao khép kín chuỗi giá trị nông nghiệp, thông qua Công ty Cổ phần Nông nghiệp Trường Hải (THACO AGRI).
 
imgpsh_fullsize_anim (1).jpg
 
Hiện nay, với diện tích đất hơn 84.000 ha cùng cơ sở hạ tầng đang được nâng cấp và xây dựng mới, THACO AGRI phát triển  Nông – Lâm nghiệp ở các mảng Trồng trọt, Chăn nuôi, Chế biến Nông sản, Cung ứng máy móc thiết bị Nông nghiệp và Lâm nghiệp. Trong đó, tất cả các khâu trong chuỗi giá trị sản xuất nông nghiệp: từ canh tác đến thu hoạch, vận chuyển, lưu kho, chế biến và phân phối đều được cơ giới hóa.
 

 
Tại nông trường, các hoạt động nặng nhọc như xới đất, gieo trồng đã được thay thế bằng máy móc (dàn cày ngầm, dàn xới…)
 
 
 
2.xe vét mương 2.jpg
 
Quá trình chăm sóc như phun thuốc, bón phân cũng được sự hỗ trợ của máy móc nhằm đảm bảo sản phẩm nông nghiệp chất lượng và đồng đều hơn.
 
3.Drone phun thuốc 1.jpg
 
Quá trình thu hoạch và chế biến được thực hiện hầu hết bằng máy móc cơ cấu chuyên dụng (rơmoóc kéo chuối, rơmoóc ben chở gốc cây…); giúp tiết kiệm được rất nhiều sức lực và thời gian.
 
6.thu hoạch chuối về nhà máy.jpg
 
4. ròng rọc chuối.jpg
 
Các trang trại chăn nuôi quy mô, tuân thủ quy trình nghiêm ngặt từ chọn giống đến chế độ chăn thả và thức ăn.
 
5. Trang trại chăn nuôi.jpg
 
5. Trang trại chăn nuôi (1).jpg
 
Với mục tiêu nâng tầm nông nghiệp Việt, THACO AGRI không chỉ thực hiện cơ giới hóa, mà cái “tầm” của nông nghiệp Việt còn được nâng lên ở phương diện về nhân sự. Đầu tư vào nông nghiệp, THACO AGRI đồng thời giúp nâng cấp những người nông dân “chân lấm tay bùn” thành những công nhân tại các nông trường, trang trại, cung cấp sinh kế và nâng cao mức sống cho người dân tại khu vực mà THACO AGRI đầu tư. Từ đó, thay đổi tư duy làm nông nghiệp, giúp người dân tiếp cận với các phương thức hiện đại. Và chúng ta có quyền tự hào, lạc quan về một tương lai tươi sáng phía trước của nông nghiệp nước nhà nói chung và THACO AGRI nói riêng.

https://www.youtube.com/watch?v=1j_C9PACOEc