Hinh 1.jpg

Buổi lễ có sự tham dự của ông Nguyễn Xuân Cường, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, lãnh đạo một số ngành Trung ương, tỉnh, thành phố, cùng các đối tác của THACO và HAGL.

hinh 2.jpg

Ngày 08/08/2018, THACO ký kết thỏa thuận đầu tư với HAGL để đầu tư chiến lược vào Công ty Nông nghiệp HAGL (HNG). Sau hơn 1 năm hợp tác, tổng số tiền THACO đã đầu tư là 22.194 tỷ đồng (gần 1 tỷ USD), đến nay HAGL đã cơ bản ổn định dòng tiền và tập trung đầu tư phát triển nông nghiệp. Về sản xuất trồng trọt, nhờ nguồn tài chính từ THACO, HNG đã chuyển đổi và phát triển vườn cây ăn trái. Về Logistics và phân phối, THACO đã phát triển chuỗi giá trị Logistics với dịch vụ vận tải nông nghiệp chuyên dụng phục vụ cho việc xuất khẩu trái cây. Về Quản trị, với vai trò là cổ đông lớn có 35% cổ phần, THACO đã hỗ trợ HNG tái cấu trúc toàn diện, bổ sung nhân sự lãnh đạo có tâm và tầm của Tập đoàn THACO vào HĐQT và Ban Tổng giám đốc HNG để cùng tham gia quản trị điều hành. 

hinh 3.jpg

Tại buổi lễ, ông Đoàn Nguyên Đức – Chủ tịch HAGL chia sẻ: Việc hợp tác tốt đẹp trong năm qua giữa hai doanh nghiệp đã mang đến những kết quả hết sức khả quan và HNG đã thực sự thoát khỏi tình huống nghìn cân treo sợi tóc, đồng thời bước vào giai đoạn phát triển mới ổn định, từng bước vững chắc và thịnh vượng hơn. Điều này không chỉ giúp giữ được công ăn việc làm ổn định cho hơn 30.000 lao động mà còn mang lại việc làm cho hơn 60.000 lao động trong tương lai gần tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

hinh 4.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch THACO Trần Bá Dương cho biết lễ kỷ niệm đánh dấu sự hợp tác thành công bước đầu của THACO và HAGL, trong hơn một năm qua, THACO đã nỗ lực thực hiện hơn cả cam kết nhằm đạt được mục tiêu cao nhất mà hợp tác chiến lược đề ra, giúp HAGL vượt qua giai đoạn vô cùng khó khăn. Đồng thời còn thực hiện được một phần chiến lược mang tính đột phá để phát triển trong thời gian tới, nhằm đưa công ty nông nghiệp HNG sớm trở thành một tập đoàn nông nghiệp có quy mô lớn theo hướng công nghiệp, tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, tạo ra chuỗi giá trị cây ăn trái nhiệt đới trong ngành nông nghiệp Việt Nam tham gia thị trường toàn cầu, góp phần cùng nhiều tập đoàn sản xuất kinh doanh nông nghiệp khác đưa nông nghiệp Việt Nam đứng vào Top 15 nước phát triển nhất thế giới, trong đó lĩnh vực chế biến nông sản đứng vào Top 10 thế giới trong 10 năm tới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. 

hinh 5.jpg

hinh 6.jpg