sản-xuất-máy-nông-nghiệp.jpg

Với chiến lược phát triển dài hạn của THACO, đồng thời cùng thời điểm nền nông nghiệp Việt Nam đang bước vào giai đoạn phát triển mới theo hướng công nghiệp hoá và cơ giới hoá trong sản xuất, canh tác, THACO quyết định phát triển thêm mảng sản xuất máy móc phục vụ trong nông nghiệp các loại và lựa chọn hợp tác với Tập đoàn LS Mtron - Nhà sản xuất máy nông nghiệp lớn nhất Hàn quốc và hàng đầu trên thế giới. 

Theo nội dung ký kết, LS Mtron sẽ chuyển giao công nghệ cho THACO xây dựng nhà máy và bắt đầu sản xuất máy móc, thiết bị sử dụng trong nông nghiệp với tỷ lệ nội địa hoá đến 50%, mang thương hiệu THACO và phân phối độc quyền tại Việt Nam vào tháng 10/2017. Giai đoạn 2 sẽ liên doanh mở rộng sản xuất để xuất khẩu sang các nước Đông Nam Á. Ông Trần Bá Dương - Chủ tịch HĐQT THACO khẳng định: “Đây sẽ là ngành nghề kinh doanh mới theo chiến lược phát triển THACO thành tập đoàn đa ngành, trong đó lấy cơ khí và ô tô làm chủ đạo. Đây cũng là trách nhiệm của THACO trong việc tham gia phát triển ngành sản xuất nông nghiệp Việt Nam trong bối cảnh là ngành chủ đạo của nền kinh tế nhưng đang ở thời điểm phải thay đổi tất yếu theo hướng công nghiệp hoá, ứng dụng công nghệ cao để tiếp tục phát triển trong thời gian tới”.

sản-xuất-máy-nông-nghiệp-2.jpg

Ông Ja Eun Koo – Phó chủ tịch Tập đoàn LS cho biết: LS Mtron bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực máy nông nghiệp từ năm 1977 và phát triển vượt bậc để trở thành thương hiệu nổi tiếng toàn cầu về máy nông nghiệp. Hiện nay, máy kéo mang thương hiệu LS đang chiếm thị phần lớn nhất tại Hàn Quốc và đã thiết lập hệ thống kinh doanh ở Mỹ và các nhà máy sản xuất tại Trung Quốc và Brazil. LS Mtron xuất khẩu các dòng máy kéo đến hơn 40 quốc gia trên thế giới và khoảng 12.000 máy kéo/năm đến thị trường Bắc Mỹ - thị trường máy nông nghiệp lớn nhất thế giới. “Tôi đã thực sự ấn tượng và xúc động về quá trình hình thành - phát triển cũng như uy tín, kết quả sản xuất kinh doanh của THACO. Tôi tin tưởng rằng với sự tương đồng về tầm nhìn, triết lý kinh doanh cũng như sự tăng trưởng dựa trên tinh thần tôn trọng đối tác của THACO & LS Mtron, mối quan hệ hợp tác sẽ thành công. Chúng ta sẽ đạt được  thành công rực rỡ và trở thành công ty hàng đầu về máy nông nghiệp trong khu vực Đông Nam Á mà khởi đầu là từ Việt Nam” – ông Ja Eun Koo nhấn mạnh.

sản-xuất-máy-nông-nghiệp-1.jpg

Phát biểu tại lễ ký kết, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Nguyễn Ngọc Quang khẳng định: Đây là sự kiện rất có ý nghĩa đối với THACO, tỉnh Quảng Nam và ngành nông nghiệp Việt Nam. Không chỉ là cột mốc đánh dấu sự phát triển mới của THACO trong sản xuất kinh doanh, tạo tiền đề để tiến vào lĩnh vực nông nghiệp còn mới mẻ và đầy tiềm năng trong thời gian tới; sự hợp tác này sẽ góp phần thực hiện chiến lược phát triển nông nghiệp, nông thôn theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giúp nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm nông nghiệp của Việt Nam.

sản-xuất-máy-nông-nghiệp-3.jpg

Thay mặt lãnh đạo Bộ NN-PTNT phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Hoàng Văn Thắng nhấn mạnh: Việc ký kết hợp tác sản xuất và phân phối máy nông nghiệp là sự kiện được Bộ đặc biệt coi trọng và mong đợi. Việt Nam là quốc gia nông nghiệp, bao gồm nhiều lĩnh vực: trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản,... Nông nghiệp Việt Nam có hơn 10 sản phẩm chủ lực với tổng giá trị xuất khẩu trên 32 triệu đô la Mỹ, cung cấp sản phẩm cho hơn 90 triệu dân tiêu dùng nội địa. Mặc dù đã có nhiều cố gắng nhưng lao động thủ công trong lĩnh vực nông nghiệp nước ta còn rất lớn, năng suất thấp. Việc ký kết giữa THACO và Tập đoàn LS Mtron sẽ mở ra triển vọng mới, góp phần đẩy mạnh công nghiệp hóa trong nông nghiệp, nâng cao sức cạnh tranh của ngành nông nghiệp và đời sống người nông dân. Bộ NN&PTNT cam kết đồng hành cùng hai bên trong quá trình hợp tác đầu tư tại Việt Nam.