03EDIT.jpg
 
Cụ thể, THACO đã trao tặng 30 xe cứu thương cho TP. Hà Nội. Đây là mẫu xe thuộc thương hiệu IVECO của Ý với tiêu chuẩn Châu Âu cao cấp nhất tại Việt Nam đến thời điểm hiện nay. Ngoài những trang bị đầy đủ của một xe cứu thương, xe còn được lắp đặt bộ khử khuẩn và làm sạch không khí với áp lực âm để chuyên dùng cấp cứu và chuyển viện đối với bệnh nhân Covid-19 trở nặng. Ngoài ra, tại buổi trao tặng, TP. Hà Nội đã tiếp nhận 300.000 bộ kit test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 từ THACO.
 
05EDIT.jpg
 
Cùng với việc trao tặng xe cứu thương và bộ kit test nhanh Covid-19 cho TP. Hà Nội, THACO cũng đã hỗ trợ 30 xe tiêm chủng vắc xin cơ động do công ty sản xuất. Đây là mẫu xe được thiết kế linh hoạt với cabin kép có 6 chỗ ngồi, thuận tiện cho cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ xét nghiệm nhanh và tiêm chủng tại chỗ ở những địa bàn nhỏ hẹp mà dân cư đông. 
 
UBND TP. Hà Nội đã giao Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP. Hà Nội tiếp nhận trao tặng của THACO và phân bổ cho Sở Y tế Hà Nội sử dụng trong công tác phòng chống dịch.
 
01EDIT.jpg
 
Với 30 xe cứu thương mà THACO trao tặng sẽ hỗ trợ công tác điều trị, cấp cứu và chuyển viện kịp thời bệnh nhân Covid-19 khi có dấu hiệu trở nặng. Đồng thời, việc trao tặng 300.000 bộ kit test nhanh Covid-19 lần này sẽ góp phần giúp TP.Hà Nội thực hiện tốt công tác xét nghiệm, phát hiện sớm F0, giảm thiểu sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng. 
 
Trước diễn biến phức tạp và kéo dài của dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế và đời sống người dân, các chương trình trao tặng của THACO không chỉ có giá trị về mặt vật chất mà đó là sự lan tỏa truyền thống nhân văn của dân tộc. 
 
Thực hiện mục tiêu kép “vừa phòng chống dịch, vừa phát triển kinh tế”, tính đến hiện nay, chương trình “Chung tay phòng chống dịch” của THACO đã tài trợ hơn 1000 tỷ đồng bao gồm 3,8 triệu bộ kit test nhanh Covid-19, 63 xe chuyên dụng vận chuyển vắc xin, 63 xe tiêm chủng lưu động, 60 xe cứu thương, 1 xe chụp X-Quang và xét nghiệm lưu động và điều động hỗ trợ 81 xe tiêm chủng cơ động cùng nhiều vật tư, trang thiết bị y tế cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch.