Hưởng ứng phong trào “Toàn dân chăm sóc gia đình liệt sĩ, thương binh, người có công cách mạng” và “Đền ơn đáp nghĩa”, năm 2022, THACO đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam và Ban CHQS huyện Núi Thành hỗ trợ kinh phí xây dựng 04 ngôi nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách đặc biệt khó khăn trên địa bàn.

Các nhà tình nghĩa được trao cho: Bà Nguyễn Thị Tân (thôn Ngọc Mỹ, xã Tam Phú, TP. Tam Kỳ), bà Nguyễn Thị Sang (xã Tam Trà, huyện Núi Thành), bà Trương Thị Thiện (xã Tam Sơn, huyện Núi Thành), bà Nguyễn Thị Lệ (thôn Nghĩa Hòa, xã Bình Nam, huyện Thăng Bình) là thân nhân liệt sĩ, khó khăn về nhà ở.

Untitled-2 Untitled-3

Nhờ sự hỗ trợ kinh phí của THACO, sự giúp đỡ của Bộ CHQS tỉnh, Ban CHQS huyện và bà con xóm giềng, quá trình thi công diễn ra nhanh chóng, 04 ngôi nhà được xây dựng kiên cố, đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ đã hoàn thành trong niềm phấn khởi của các hộ gia đình. Bà Nguyễn Thị Sang cho biết: “Tôi rất mừng và biết ơn khi được chính quyền địa phương và Tập đoàn THACO giúp đỡ, xây dựng ngôi nhà khang trang để tôi an tâm sinh sống lúc tuổi già”.

Untitled-1

Từ 2014 - 2022, THACO đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Quảng Nam và Ban CHQS các huyện, thành phố xây dựng 33 ngôi nhà tình nghĩa với tổng trị giá gần 2,4 tỷ đồng. Đây là hoạt động ý nghĩa, phát huy đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc; góp phần chia sẻ, động viên các gia đình chính sách vượt khó vươn lên trong cuộc sống; đồng thời lan tỏa văn hóa THACO với tinh thần “THACO thể hiện trách nhiệm với xã hội”.