Ngày 2/7, cuộc thi Quý 3 chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” khép lại với giải nhất thuộc về em Lê Xuân Mạnh – lớp 11 Trường THPT Hàm Rồng. Với chiến thắng này, Thanh Hóa trở thành điểm đến tiếp theo của Quỹ học bổng Olympia – THACO năm 2023. 

1920x1280

Quỹ học bổng Olympia – THACO là một hoạt động cộng đồng thuộc chương trình Đường lên đỉnh Olympia - do Đài Truyền hình Việt Nam, THACO và Sở Giáo dục & Đào tạo phối hợp thực hiện. Mỗi tỉnh, thành phố có thí sinh đạt giải Nhất mỗi cuộc thi Quý sẽ được THACO trực tiếp trao 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 10 triệu đồng) cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý chí, nỗ lực vươn lên học tập tốt.

THACO 1

Em Trương Đức Thắng – học sinh lớp 12 trường THPT Lương Đắc Bằng (Một trong 10 học sinh nhận học bổng) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, 11 năm qua từ khi bố mất, Thắng cùng mẹ chăm lo cho gia đình và em gái. Chia sẻ về cảm xúc khi nhận được học bổng, Thắng bày tỏ "Khát vọng của em là giúp được mọi người trong gia đình có cuộc sống tốt hơn, hạnh phúc hơn và ấm no hơn. Sau này em sẽ giúp mẹ được tận hưởng những thứ mà khi còn trẻ mẹ đã dành thời gian để lo cho em mà chưa có được như đưa mẹ đi du lịch hay tặng mẹ những bộ quần áo đẹp nhất. Suất học bổng Olympia của THACO giúp em vững bước trên con đường học tập và có cơ hội nhiều hơn để thực hiện được ước mơ của mình".

"Với học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nguồn học bổng này hỗ trợ các em rất nhiều trong chi phí học tập, có ý nghĩa tinh thần rất lớn và truyền động lực cho các em học sinh khác" – Bà Bùi Thị Thanh – Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa phát biểu.

THACO 2

Việc đồng hành cùng các hoạt động trong lĩnh vực Giáo dục luôn được THACO chú trọng trong suốt nhiều năm qua. THACO mong muốn tạo động lực, thúc đẩy tinh thần học tập, góp phần chắp cánh ước mơ cho các em trên con đường học vấn.