HPB_7120.jpg

Tại Khu công nghiệp (KCN) Thaco - Chu Lai, hơn 8.400 CB.CNV đã tham dự Lễ ra quân. Buổi lễ còn có sự hiện diện của ông Trương Tấn Sang - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Nguyên Chủ tịch nước, nước CHXHCN Việt Nam; ông Phan Việt Cường - Bí thư tỉnh ủy Quảng Nam; ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam; ông Đinh Văn Thu - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam, cùng đại diện lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Nam, huyện Núi Thành và phóng viên báo đài. 

HPB_6925.jpg

Tại buổi lễ, Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương đã chuyển đến toàn thể CB.CNV Thông điệp đầu năm 2019. Theo đó, trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới cùng với sự tác động của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, THACO đã đề ra Chiến lược sau 2018 nhằm thực hiện tầm nhìn trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành lấy Cơ khí và Ô tô là chủ lực, đồng thời dựa trên thế mạnh là cơ khí và kinh nghiệm quản trị công nghiệp để phát triển các ngành sản xuất kinh doanh khác có tính chiến lược của nền kinh tế Việt Nam, có khả năng bổ trợ cho nhau, bao gồm: Nông nghiệp; Đầu tư xây dựng Giao thông, Khu công nghiệp, Đô thị; Logistics và Thương mại & Dịch vụ. 

Le ra quan dau nam Ky Hoi 2019 (1).jpg

Chủ tịch THACO đã chỉ rõ kế hoạch cụ thể của THACO trong năm 2019 trên các lĩnh vực: Sản xuất ô tô, Sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô, Phân phối bán lẻ ô tô, Sản xuất cơ khí, Sản xuất kinh doanh nông nghiệp, Kinh doanh giao nhận vận chuyển - Logistics, Đầu tư xây dựng Giao thông hạ tầng KCN - Đô thị, Thương mại - dịch vụ và Nghiệp vụ quản trị. Đặc biệt, trong thông điệp, Chủ tịch HĐQT đã nhấn mạnh: Tinh thần đóng góp, cống hiến và thái độ làm việc tích cực của cán bộ và nhân viên đã hình thành triết lý kinh doanh của THACO là “Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp thiết thực vào nền kinh tế đất nước”. Để THACO tiếp tục phát triển một cách bền vững và không giới hạn dựa trên chiến lược đa ngành sau 2018 thì trước tiên triết lý này phải được thấm nhuần vào trong tư tưởng, quan điểm quản trị điều hành và Triết lý làm việc của nhân sự THACO là “Tận tâm phục vụ và đóng góp, cống hiến” phải được thể hiện trong từng hành động, ứng xử của nhân sự. Qua đó, Chủ tịch kêu gọi toàn thể cán bộ nhân viên nỗ lực và quyết tâm thực hiện tốt kế hoạch năm 2019 đã đề ra, đưa THACO tiếp tục phát triển đa ngành một cách bền vững, vươn tới một tầm cao mới và luôn xứng đáng là một thương hiệu lớn của đất nước, có đóng góp phát triển đất nước và luôn phát triển cùng đất nước.  

Le ra quan dau nam Ky Hoi 2019 (2).jpg

Cũng trong chương trình, ông Nguyễn Quang Bảo - Giám đốc THACO phụ trách Sản xuất đã triển khai nhiệm vụ năm 2019 của THACO tại Chu Lai, với các chỉ tiêu kế hoạch cụ thể trong năm 2019, gồm: Về sản xuất ô tô, sẽ sản xuất, lắp ráp 106.773 xe, tăng 28% so với năm 2018, bao gồm: 34.800 xe du lịch Kia, 34.300 xe du lịch Mazda, 8.483 xe du lịch Peugeot, 26.300 xe tải, 2.890 xe bus và mini bus, 2.050 sơmi rơmoóc. Về sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô sẽ đẩy mạnh khảo sát thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm linh kiện, phụ tùng phục vụ nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Tổng giá trị sản xuất linh kiện phụ tùng và gia công cơ khí năm 2019 hơn 6.900 tỷ đồng, tăng 47% so với năm 2018. Tổng doanh thu xuất khẩu ô tô và linh kiện phụ tùng của Thaco - Chu Lai trong năm 2019 là hơn 60 triệu đô la. Năm 2019, THACO sẽ triển khai thực hiện các dự án lớn mang tính động lực tại Chu Lai như: Đầu tư mở rộng Khu công nghiệp Cơ khí & Ô tô thêm 126 ha; Đầu tư xây dựng mới Khu công nghiệp chuyên Nông Lâm nghiệp với diện tích 451 ha; Đầu tư xây dựng bến cảng nước sâu (chiều dài 350m) có khả năng tiếp nhận tàu đến 50.000 tấn và hoàn thiện quy hoạch Khu Cảng và hậu cần cảng Chu Lai; Phân kỳ đầu tư Khu đô thị Chu Lai và nhà ở cho chuyên gia, công nhân với diện tích 297 ha. Bên cạnh đó, THACO sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng các nhà máy mới và nâng cấp các nhà máy hiện hữu tại Chu Lai, gồm: Nâng cấp toàn diện Nhà máy Thaco Kia; Đầu tư xây dựng Nhà máy xe Tải mới,... Dự kiến, năm 2019, THACO sẽ nộp ngân sách tại tỉnh Quảng Nam hơn 17.486 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2018.

NHN_0451.jpg

Hưởng ứng thông điệp đầu năm mới của Chủ tịch, đại diện quản lý và kỹ sư tại KCN cũng đã phát biểu nêu cao quyết tâm, tinh thần nỗ lực cống hiến, phấn đấu thực hiện mục tiêu đề ra cùng THACO phát triển bền vững.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Việt Cường - Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam đánh giá cao và chúc mừng những thành quả mà THACO đã đạt được trước những thách thức lớn trong năm 2018 - năm đầu tiên hội nhập hoàn toàn khu vực Asean. Năm 2019 là năm khởi đầu cho chu kỳ đầu tư mới của THACO tại Chu Lai cho giai đoạn sau 2018, cũng là năm THACO cần tăng tốc để tiến lên một con dốc mới cao hơn, thách thức nhiều hơn, Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng với chiến lược bài bản mà THACO đã xây dựng, dựa trên các giá trị cốt lõi được đúc kết từ thực tiễn sản xuất kinh doanh, đặc biệt từ kinh nghiệm quản trị công nghiệp của THACO, THACO sẽ tiếp tục phát huy nội lực, vượt qua thách thức, hoàn thành các mục tiêu chiến lược đề ra; giữ vững vị trí số một ngành sản xuất ô tô và công nghiệp hỗ trợ Việt Nam, tiếp tục phát triển bền vững và đóng góp hiệu quả vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Quảng Nam. 

HPB_7136.jpg

Tại các Văn phòng và Chi nhánh THACO, CB.CNV cũng đã được nghe và hưởng ứng Thông điệp năm 2019 của Chủ tịch THACO Trần Bá Dương, tất cả đều có chung một quyết tâm đóng góp và xây dựng Công ty phát triển và thành công hơn nữa.

BAC BO (3).jpg

BAC BO (5).jpg

BAC BO (8).jpg

CN DA NANG 1.jpg

Bình Định.JPG