VPTQ (10).jpg

Hội nghị nhằm đề ra chiến lược sau 2018 và Kế hoạch công tác quản trị 5 tháng cuối năm 2018 của Khối Nghiệp vụ Quản trị, đồng thời giới thiệu Cấu trúc & Sơ đồ tổ chức tổng thể của Khối Nghiệp vụ Quản trị để CB.CNV hiểu rõ chức năng nhiệm vụ, kế hoạch từ đó thực hiện tốt công việc đề ra.

VPTQ (4).jpg

Hội nghị đã được nghe chiến lược THACO và Chiến lược sau năm 2018 – Kế hoạch 5 tháng cuối năm 2018 Ngành Ô tô; chiến lược các Ngành Đầu tư xây dựng Hạ tầng - Đô thị - KCN; ngành thương mại – dịch vụ, các Khối Nghiệp vụ quản trị THACO. Bên cạnh đó các phòng ban cũng đã trình bày tham luận tại Hội nghị.

VPTQ (3).jpg

VPTQ (7).jpg

Cũng trong tuần, Khu phức hợp (KPH) Chu Lai - Trường Hải tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch 5 tháng cuối năm 2018.

KPH (32).jpg

Hội nghị đã được nghe báo cáo Chiến lược kế hoạch hoạt động sản xuất kinh doanh của Khu phức hợp; báo cáo kế hoạch hoạt động 5 tháng cuối năm 2018 của công ty PC và công ty CV, báo cáo của các khối SXLR ô tô, khối CNHT và khối Logistics tại Chu Lai. Trong 7 tháng đầu năm, KPH đã sản xuất lắp ráp hơn 49.000 xe; và kế hoạch 5 tháng cuối năm sẽ sản xuất 38.400 xe, bao gồm 24.800 xe du lịch, 13.600 xe tải, bus. Bên cạnh đó, sẽ tiếp tục đầu tư, nâng cấp các nhà máy hiện hữu và đẩy nhanh tiến độ các dự án lớn tại Khu phức hợp Chu Lai bao gồm: nâng cấp NM THACO Premium Auto (hoàn thành 24/11); xây dựng NM xe Tải mới, nâng cấp NM THACO Kia, hoàn thành các dự án phát triển sản phẩm mới: xe tải Fuso Daimler; xe mini bus; xe DL Kia New Cerato, Peugeot Traveller, Mazda CX-8. Xuất khẩu xe bus sang thị trường Philippines (24/11) và sang thị trường Thái Lan (30/11). Phát triển hoạt động R&D tạo lực đẩy cho sản xuất, đưa công tác khoa học - công nghệ và nghiên cứu - ứng dụng hướng tới hình thành Trung tâm R&D THACO. Liên kết với các đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực R&D để rút ngắn thời gian nghiên cứu, phát triển sản phẩm. 

KPH (27).jpg

Trong 5 tháng cuối năm 2018, KPH cũng sẽ tập trung đẩy mạnh công tác đào tạo nâng cao kỹ năng quản trị cho cán bộ quản lý, tổ chức đào tạo kiến thức chuyên môn chung và huấn luyện – đào tạo tay nghề cho công nhân.

KPH (42).jpg

Đối với khối CNHT, trong 5 tháng cuối năm 2018, sẽ tổ chức vận hành theo cấu trúc mới đồng thời tập trung triển khai các giải pháp để hoàn thành các chỉ tiêu; trong đó sẽ đưa vào hoạt động đúng tiến độ các dự án: Nâng cấp tổ hợp Cơ khí (30/12), Táp - pi sàn và La phông trần (30/11), cản xe và Moving Part xe Kia New Cerato (27/12); phối hợp với các doanh nghiệp nông nghiệp và các nhà sáng chế cung cấp các giải pháp công nghiệp cho nông nghiệp. Vận hành hiệu quả hoạt động Phòng Bán hàng để đẩy mạnh hoạt động kinh doanh linh kiện phụ tùng trong nước và xuất khẩu.

KPH (45).jpg

Đối với hoạt động Logistics, sẽ hoàn thành các thủ tục để tiếp nhận tàu có trọng tải đến 30.000 tấn với mớn nước phù hợp. Phát triển các lượt hàng container xuất nhập khẩu qua cảng Chu Lai của khách hàng bên ngoài đạt 3.000 TEUs. Đạt sản lượng hàng qua cảng Chu Lai là 3 triệu tấn. Đồng thời, Logistics Chu Lai cũng sẽ liên kết với các công ty logistics tại khu vực Bắc bộ và Nam bộ để đẩy mạnh khai thác hàng hóa đối lưu cho đội tàu, đội xe chuyên dụng, xe đầu kéo.

KPH (32).jpg

Phát biểu chỉ đạo tại các Hội nghị, Chủ tịch THACO Trần Bá Dương đã chỉ ra những mấu chốt quan trọng cho sự phát triển đó là nhân sự và quản trị. Nhân sự phải có tư duy, tầm nhìn, bản lĩnh, đức độ, gương mẫu và phải rèn luyện học tập mỗi ngày để nâng cao chính bản thân mình, phải từng bước thay đổi để phù hợp với sự phát triển của từng giai đoạn. Quản trị là phải biết điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua bộ máy nghiệp vụ quản trị, đồng thời những người phụ trách về nghiệp vụ phải có trách nhiệm tham mưu cho Lãnh đạo về nghiệp vụ, tham gia quản trị và hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh thông qua nghiệp vụ mà mình đảm nhiệm. Đặc biệt, để làm tốt vai trò và trách nhiệm trong hoạt động sản xuất kinh doanh, nhân sự cần phải có tư duy về marketing, kinh doanh; thiết kế - phát triển sản phẩm và tư duy chất lượng.