Nhằm xây dựng đội ngũ nhân sự phù hợp, đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, THACO đặc biệt chú trọng các hoạt động đào tạo, rèn luyện bồi dưỡng năng lực và kỹ năng cho CBNV. Dự kiến đến cuối năm, THACO đào tạo gần 2.500 khóa học cho nhân sự trên toàn hệ thống.

Triển khai thực hiện Thông điệp số 19 của Chủ tịch HĐQT, năm nay, THACO và các Tập đoàn thành viên tiếp tục thực hiện kiện toàn và nâng cấp quản trị, trong đó, trọng tâm là công tác nhân sự. Theo đó, các hoạt động đào tạo được Tập đoàn đặt lên hàng đầu, nhằm hình thành lực lượng nhân sự công nghiệp năng động, sáng tạo, có chuyên môn cao cùng kỹ năng quản trị.

Trong 4 tháng đầu năm nay, THACO và các TĐTV đã tổ chức hơn 700 buổi đào tạo, chuyên đề cho hơn 9.700 lượt CBNV tham gia với các hình thức: đào tạo nội bộ, phối hợp với trường Cao đẳng THACO, các trung tâm, trường đại học đầu ngành... Chương trình đào tạo được xây dựng bài bản, bám sát mục tiêu phát triển, nhu cầu công việc của từng đơn vị, bộ phận.

Nâng cao quản trị cho đội ngũ nhân sự Văn phòng tổng quản

Tại Văn phòng Tổng quản (VPTQ) THACO, các Ban Nghiệp vụ quản trị tại đóng vai trò tham mưu cho Ban Lãnh đạo THACO & các Tập đoàn thành viên; đồng thời tư vấn, hỗ trợ, giám sát, đào tạo và thực hiện vai trò đầu mối đối với các nghiệp vụ tại 06 TĐTV dựa trên tính bổ trợ và tích hợp. Với định hướng đó, nhân sự các Ban nghiệp vụ đã tham gia nhiều khóa đào tạo xoay quanh các chủ đề về Chiến lược - Quản trị hệ thống; Phát triển khả năng lãnh đạo; các xu hướng phát triển mới…

Khóa-đào-tạo-Nâng-cao-nhận-thức-về-Phát-triển-bền-vững,-ESG-&-Thị-trường-Carbon
Khóa đào tạo Nâng cao nhận thức về Phát triển bền vững, ESG & Thị trường Carbon

Tham gia khóa đào tạo “Chiến lược – Quản trị hệ thống THACO và các TĐTV” do Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài trực tiếp giảng dạy, anh Hồ Công Thoại – Ban Nhân sự THACO chia sẻ: “Buổi đào tạo này là trải nghiệm quý báu để tôi có thể lắng nghe các chia sẻ từ lãnh đạo cấp cao của THACO cũng như có cái nhìn sâu sắc hơn về Tập đoàn. Tại đây, tôi có cơ hội nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình, đồng thời sẵn sàng đón nhận những thách thức mới.”

Buổi-đào-tạo-Chiến-lược-–-Quản-trị-hệ-thống-THACO-và-các-TĐTV-tại-VPTQ-THACO-có-sự-tham-gia-của-gần-80-CBNV-là-lãnh-đạo,-nhân-sự-tiềm-năng
Buổi đào tạo Chiến lược – Quản trị hệ thống THACO và các TĐTV tại VPTQ THACO
có sự tham gia của gần 80 CBNV là lãnh đạo, nhân sự tiềm năng

Cùng tham gia khóa đào tạo, chị Trần Phương Khuê – Ban Công nghệ thông tin THACO AUTO bày tỏ sự ấn tượng về cách tổ chức, quản trị nhân sự tại THACO. “Buổi đào tạo giúp tôi nắm rõ được sứ mệnh, tầm nhìn, sơ đồ tổ chức và định hướng phát triển của Tập đoàn, qua đó đưa ra lộ trình phát triển bản thân phù hợp; đồng thời phối hợp hiệu quả với các phòng/ban để hoàn thành nhiệm vụ được giao.”, chị Phương Khuê bày tỏ.

Đào tạo đội ngũ phù hợp với đặc thù riêng của lĩnh vực 

Khóa-học-giúp-các-học-viên-phát-huy-năng-lực-tư-duy,-sáng-tạo-trong-thiết-kế-sản-phẩm
Khóa học giúp các học viên phát huy năng lực tư duy, sáng tạo trong thiết kế sản phẩm

Tại các TĐTV, CBNV được định hướng phát triển dựa trên đặc thù riêng của từng lĩnh vực, từ đó xây dựng đội ngũ nhân sự phù hợp với triết lý, văn hóa và phương pháp quản trị công nghiệp của Tập đoàn. Theo đó, các TĐTV đã tổ chức 729 chuyên đề, với các khóa đào tạo tiêu biểu như: quản trị dự án, kỹ năng phân tích và nghiên cứu thị trường, các phần mềm tích hợp, xây dựng kế hoạch chiến lược và quản trị… thu hút gần 9.500 lượt CBNV tham gia.

Khối-Sản-xuất-THACO-AUTO-tổ-chức-đào-tạo-Quản-trị-chi-phí-sản-xuất-cho-60-nhân-sự-là-quản-lý-các-công-ty,-đơn-vị-trực-thuộc
Khối Sản xuất THACO AUTO tổ chức đào tạo Quản trị chi phí sản xuất cho 60 nhân sự là quản lý các công ty, đơn vị trực thuộc

Chị Ngô Thụy Hồng Liên – Bộ phận Chăm sóc khách hàng THACO AUTO cho biết: “Thông qua khóa đào tạo Nâng cao kỹ năng nghiệp vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, tôi được trang bị được những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong quá trình làm việc, qua đó đáp ứng tốt các nhu cầu của khách hàng khi trải nghiệm mua sắm THACO AUTO.”

Thiso-Retail-tổ-chức-đào-tạo-“Quản-lý-cấp-trung-tại-cửa-hàng”-cho-CBNV-Emart
Thiso Retail tổ chức đào tạo “Quản lý cấp trung tại cửa hàng” cho CBNV Emart

Anh Nguyễn Phước Bông, làm việc tại Quầy Thực phẩm chế biến Emart Sala chia sẻ: “Hệ thống Emart triển khai nhiều phần mềm mới như: phần mềm quản lý và kiểm soát nghiệp vụ... Chúng tôi được đào tạo bài bản để sử dụng và thực hiện các công việc nhanh chóng hơn từ đặt hàng hóa, kiểm tra nguyên liệu, hàng tồn, đến theo dõi, báo cáo doanh số…qua đó, nâng cao năng suất làm việc.” 

THADICO-tổ-chức-chuyên-đề-“Công-tác-triển-khai-mô-hình-Revit”-cho-dự-án-Văn-phòng-đại-diện-kết-hợp-Showroom-ô-tô-Đà-Lạt
THADICO tổ chức chuyên đề “Công tác triển khai mô hình Revit” cho dự án Văn phòng đại diện kết hợp Showroom ô tô Đà Lạt

Hiểu rõ tầm quan trọng trong công tác phát triển đội ngũ nhân sự phù hợp, anh Nguyễn Hoài Phương – Trưởng Bộ phận Đào tạo, Ban Nhân sự THACO bày tỏ: “Phát triển nhân lực là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của doanh nghiệp. Vì vậy, THACO luôn nỗ lực xây dựng các chương trình đào tạo mang tính thiết thực, hiệu quả, không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển của Tập đoàn mà còn đáp ứng nhu cầu của CBNV.” 

THILOGI-đào-tạo-tiếng-Anh-chuyên-ngành-Hàng-hải-cho-các-nhân-sự
THILOGI đào tạo tiếng Anh chuyên ngành Hàng hải cho các nhân sự

Từ nay đến cuối năm, THACO và các TĐTV tiếp tục tổ chức hơn 1.700 khoá đào tạo, chuyên đề cho CBNV. Với đa dạng nội dung, hình thức đào tạo cùng đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, sẽ giúp mỗi nhân sự hình thành thái độ tích cực, có tinh thần cống hiến và gắn bó lâu dài với Tập đoàn.