Nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng thoát hiểm trong tình huống cháy nổ, ngày 21/12, Ban Hành chính THACO phối hợp với Ban Quản lý vận hành Thisofic tổ chức buổi diễn tập phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho hơn 170 CBNV đang làm việc tại Văn phòng Tổng quản THACO.

THACO 3
Toàn cảnh buổi diễn tập PCCC tại Tòa nhà Thisofic

Buổi diễn tập được tổ chức theo mô hình giả định với sự hỗ trợ của Đội Cảnh sát PCCC& Cứu nạn cứu hộ – Công an TP.Thủ Đức. Tình huống cháy giả định xảy ra tại tầng 5, Toà nhà Thisofic. Nguyên nhân gây ra do sự cố hàn cắt trong quá trình thi công, tia lửa hàn đã rơi vào khu vực tập kết vật tư dẫn đến sự cố cháy. Tại đây, các chất cháy chủ yếu là bàn ghế các loại nên đám cháy lan rộng rất nhanh sang khu vực khác.

THACO 1
CBNV tại Văn phòng Tổng quản THACO được sơ tán khỏi tòa nhà

Ngay khi nhận được thông tin báo cháy, Tổ điều phối do Ban Hành chính THACO tổ chức đã bình tĩnh hướng dẫn CBNV sơ tán xuống điểm tập kết, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

THACO 2 THACO 3
Ban quản lý lập tức gọi cho Đội Cảnh sát PCCC & Cứu nạn cứu hộ – Công an TP.Thủ Đức và xe bồn Sala đến chữa cháy

Cùng lúc đó, Đội Cảnh sát PCCC & Cứu nạn cứu hộ – Công an TP.Thủ Đức đã nhanh chóng điều động lực lượng chữa cháy gồm 01 xe thang, 02 xe nước chữa cháy, 01 xe chở phương tiện cùng 24 cán bộ, chiến sĩ đến hiện trường đám cháy.

THACO 4
CBNV bị thương được đưa khỏi hiện trường nhanh chóng và sơ cứu kịp thời

Trong tình huống diễn tập, lực lượng công an đã thành công đưa 05 CBNV bị thương và ngất xỉu do ngạt khói ra ngoài, giao cho đội Y tế tiến hành sơ cứu; 02 CBNV bị thương nặng được xe cứu thương đưa đến bệnh viện. Công tác chữa cháy, cứu nạn được diễn ra nhanh chóng, đảm bảo an toàn về người và hạn chế thiệt hại về tài sản.

Diễn tập PCCC là một phần quan trọng trong kế hoạch đào tạo an toàn hàng năm tại Toà nhà Thisofic. Thông qua diễn tập, các CBNV được trang bị thêm kiến thức và kỹ năng PCCC, cứu hộ cứu nạn, góp phần nâng cao ý thức phòng tránh, khả năng ứng phó với các tình huống hoả hoạn; đồng thời đảm bảo an toàn cho bản thân và những người xung quanh.