THACO – PEUGEOT ký kết hợp tác tại Hội nghị “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Pháp”
Theo đó, THACO sẽ phân phối các xe du lịch PEUGEOT mang đẳng cấp châu Âu, đã có lịch sử thương hiệu trên 200 năm rất nổi tiếng ở Pháp cũng như các nước châu Âu tại thị trường Việt Nam. Thông qua THACO, PEUGEOT cũng sẽ giới thiệu những sản phẩm cao cấp với công nghệ tiên tiến, được trang bị động cơ xăng và hộp số tự động đã từng đoạt giải thưởng đến với người tiêu dùng Việt Nam. Sự hợp tác này, sẽ giúp đội ngũ kỹ sư và các chuyên viên của THACO có cơ hội tiếp cận với những kỹ thuật lắp ráp ô tô và chăm sóc khách hàng mang tiêu chuẩn châu Âu.

Ngay sau sự kiện này, 5 showroom PEUGEOT với đầy đủ các dịch vụ bán hàng, bảo hành, bảo dưỡng sẽ đi vào hoạt động tại 5 thành phố lớn là Thái Nguyên, Hà Nội, Vinh, thành phố Hồ Chí Minh và Bình Dương vào năm 2013 và con số showroom của toàn hệ thống sẽ lên đến 15 vào năm 2014.
Sự hợp tác giữa THACO và PEUGEOT sẽ giúp người tiêu dùng Việt Nam dễ dàng sở hữu một chiếc xe PEUGEOT sang trọng, hiện đại và đẳng cấp với những dịch vụ hậu mãi theo tiêu chuẩn của Pháp và châu Âu.
Hội nghị “Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam – Pháp” mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt –Pháp có ý nghĩa hết sức quan trọng và là sự kiện nổi bật đầu tiên của Năm Pháp tại Việt Nam và Năm Việt Nam tại Pháp (2013-2014) với hàng loạt hoạt động giao lưu văn hóa - nghệ thuật, kinh tế…đa dạng phong phú đã và sẽ diễn ra trong thời gian tới. Tham dự hội nghị, về phía Việt Nam có Chủ tịch UBND TPHCM - Ông Lê Hoàng Quân; Thứ trưởng Bộ Công Thương - Bà Hồ Thị Kim Thoa; Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) - Ông Vũ Tiến Lộc cùng đại diện hơn 500 doanh nghiệp Việt Nam. Về phía nước bạn (Pháp) có Bộ Trưởng Ngoại thương bà Nicole Bricq và các tham tán, đại diện Phòng Thương mại và Công Nghiệp Pháp tại Việt Nam, Pháp và hơn đại diện trên 1.000 doanh nghiệp Pháp.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM – ông Lê Hoàng Quân, cho rằng “Quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Pháp đang trong giai đoạn sôi động hơn bao giờ hềt. Theo đó, ngoài các hợp tác cấp chính phủ, hiện còn có khoảng 40 địa phương Pháp và gần 20 địa phương Việt Nam thiết lập quan hệ kết nghĩa với 240 dự án đã và đang được triển khai trên cả nước. Năm 2012, kim ngạch thương mại giữa TPHCM và Pháp đạt 720 triệu USD và 52 dự án đầu tư với tổng vốn khoảng 825 triệu USD. Pháp đang là một trong 15 nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại TPHCM. Ngoài ra, mỗi năm TPHCM cũng đón trên 100.000 lượt khách du lịch Pháp. Chính vì thế, qua Hội nghị “Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam –Pháp” lần này tôi tin rằng quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Pháp với Việt Nam nói chung và TPHCM nói riêng sẽ không ngừng đơm hoa kết trái!”
Tại hội nghị, bà Nicole Bricq, Bộ Trưởng Ngoại thương Pháp cũng đánh giá rát cao thị trường tiêu thụ tại Việt Nam và cho rằng đây sẽ là cơ hội đẩy mạnh hợp tác lâu dài giữa doanh nghiệp hai nước. Theo bà, dịp này các doanh nghiệp trong các lĩnh vực rất có thế mạnh của Pháp như như hạ tầng giao thông, điện, ô tô, lương thực, mỹ phẩm, chăm sóc sức khỏe, viễn thông, du lịch, phân phối, truyền thông… sẽ chứng minh cho thị trường Việt Nam thấy được tiềm năng và thế mạnh của họ.