Ngày 12/02, giải chạy “THACO Marathon Vì An toàn giao thông - Sa Thầy 2023” đã diễn ra tại tỉnh Kon Tum. Đây là giải chạy trail (địa hình) do Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Báo Giao thông, UBND huyện Sa Thầy và Công ty Cổ phần Đường Đua Mới, với sự đồng hành của THACO.

Untitled-1

Giải chạy là sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động của năm An toàn giao thông 2023; đồng thời chào mừng kỷ niệm 110 năm ngày thành lập tỉnh Kon Tum (9.2.1913 - 9.2.2023). Tham gia Giải có trên 1.000 vận động viên (VĐV), trong đó có 300 VĐV của tỉnh Kon Tum, 500 VĐV thuộc các tỉnh lân cận và 200 VĐV tự do trong nước và quốc tế. Các VĐV tham gia chạy 4 cự ly: 5km, 10km, 21km và 42km. Tại cự ly 42km, các vận động viên chạy qua núi Ngok Ring Rua, lên Điểm cao 1015 (Charlie) và Điểm cao 1049 (Delta). 

Đồng hành cùng giải chạy, THACO mong muốn không chỉ thúc đẩy phong trào thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe cho người dân địa phương, mà còn lan tỏa thông điệp “An toàn giao thông - Hạnh phúc cho mọi nhà”, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông của người dân, qua đó góp phần giảm thiểu TNGT.

Untitled-2 Untitled-3

Tham gia chạy cùng các VĐV ở cự ly 10km, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông quốc gia cho biết, công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông là nhiệm vụ xuyên suốt, được thực hiện bằng nhiều hình thức, thông qua nhiều hoạt động khác nhau, trong đó có việc tổ chức các hoạt động thể thao thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân để tuyên truyền, phổ biến thông điệp về an toàn giao thông nhằm giữ gìn sự an toàn, sức khoẻ cho người dân.

Untitled-4-1

Với sự đồng hành của THACO, giải chạy THACO Marathon Vì An toàn giao thông - Sa Thầy 2023 còn được kỳ vọng sẽ trở thành cơ hội để giới thiệu, quảng bá du lịch Kon Tum nói riêng, hình ảnh đất và người Tây Nguyên nói chung tới bạn bè quốc tế.