Nhằm kết nối hợp tác đào tạo, tuyển dụng nhân sự giữa nhà trường và doanh nghiệp, ngày 22/6, Trường Đại học Giao thông vận tải TP. Hồ Chí Minh (UTH) đã đến tham quan KCN THACO Chu Lai và ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với THACO.

Hiện nay nhu cầu tuyển dụng nhân sự các ngành cơ khí, ô tô và logistics của THACO rất lớn, đặc biệt là lực lượng nhân sự chất lượng cao. Với bề dày kinh nghiệm hơn 30 năm đào tạo, nghiên cứu, UTH là trường đại học đa ngành thuộc lĩnh vực giao thông vận tải lớn nhất phía Nam Việt Nam, cung cấp một lượng lớn nhân lực chất lượng với nhiều ngành nghề như: Logistics và quản lý chuỗi cung ứng, Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật điện, Kỹ thuật điều khiển và tự động hoá, Kỹ thuật xây dựng, Kỹ thuật tàu thuỷ…

Tổng quan buổi làm việc
Tổng quan buổi làm việc

Xác định sự hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao chất lượng nguồn lao động, đáp ứng yêu cầu thực tiễn của thị trường lao động và doanh nghiệp, THACO và UTH đã trao đổi, thống nhất ký kết Bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác có thời hạn 5 năm, bao gồm các lĩnh vực: Đào tạo nguồn nhân lực, tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp, hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, tài trợ trang thiết bị.

THACO và Đại học Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh ký kết Bản ghi nhớ thảo thuận hợp tác
THACO và Đại học Giao thông Vận tải TP. Hồ Chí Minh ký kết Bản ghi nhớ thảo thuận hợp tác

Việc ký kết hợp tác giữa THACO và UTH sẽ mở ra cơ hội việc làm cho các sinh viên của trường sau khi tốt nghiệp, giúp THACO có thêm nguồn nhân lực chất lượng cao, phù hợp với yêu cầu, tiêu chí của tập đoàn.

Chụp hình lưu niệm tại buổi ký kết
Đoàn Công tác chụp hình lưu niệm tại THACO