bao damrey.jpg

Sáng 2/11, cơn bão thứ 12 trên biển Đông có tên quốc tế là Damrey đã càn quét qua các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên, để lại bao đau thương mất mát khi đã có nhiều người chết và mất tích, hàng ngàn ngôi nhà bị sập đổ, nhiều công trình bị hư hại, tổn thất rất nghiêm trọng. Cập nhật mới nhất: hơn 100 người chết, hàng chục người mất tích do bão lũ. Tâm bão Khánh Hòa gánh chịu nhiều thiệt hại nhất, kế đó là Phú Yên, Bình Định, Quảng Nam. Mưa bão cũng tàn phá rất nhiều nhà cửa và tài sản của người dân.

Với tinh thần chia sẻ trách nhiệm với xã hội, Ban lãnh đạo Công ty và Công đoàn cơ sở THACO đã kêu gọi toàn thể cán bộ công nhân viên chung tay giúp đỡ đồng bào miền Trung bằng việc tham gia ủng hộ 01 ngày lương cơ bản, tổng cộng thu được 2 tỷ 500 triệu đồng. Ngoài ra, THACO đóng góp thêm 2 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền 4 tỷ 500 triệu đồng sẽ được trao trực tiếp đến các tỉnh miền Trung bị thiệt hại: 2 tỷ đồng được trao cho tỉnh Quảng Nam (1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bão lụt, 1 tỷ ủng hộ quỹ vì người nghèo); 1 tỷ đồng trao cho tỉnh Khánh Hòa;1,5 tỷ đồng trao cho các tỉnh Phú Yên, Bình Định và Thừa Thiên Huế (1 tỉnh 500 triệu đồng).

Trước đó trong đợt mưa lũ ở miền Trung, Tây Nguyên vào tháng 10, 11 và 12 năm 2016, THACO cũng đã kêu gọi CB.CNV ủng hộ 1 ngày lương đồng thời trích quỹ phúc lợi của Công ty với tổng số tiền là 6,2 tỷ đồng để hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại bởi lũ lụt. 

Chia sẻ với cộng đồng là truyền thống của THACO. Điều này không chỉ thể hiện trách nhiệm của THACO đối với xã hội, mà còn là một nét đẹp nhân văn trong cách sống của dân tộc ta. Là tinh thần tương thân tương ái, thương người như thể thương thân, là tình người trong cơn lũ và tấm lòng hướng về miền Trung thân yêu.