Ngày 15/9, THACO INDUSTRIES đã tham gia Hội thảo “Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng - Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam” do Cục Công nghiệp - Bộ Công Thương, UBND tỉnh Bình Dương và báo Tuổi Trẻ phối hợp tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Bộ Công Thương, Cục Công nghiệp; lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương, lãnh đạo tỉnh Bình Dương và một số tỉnh, thành phía Nam, các chuyên gia trong và ngoài nước cùng gần 300 đại biểu đại diện các cơ quan, đơn vị, hiệp hội, tập đoàn, doanh nghiệp trên cả nước.

THACO Industries tham gia Hội thảo _Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng - Cơ hội cho doanh nghiệp Việt Nam

Tham gia Hội thảo với tham luận “Sự dịch chuyển chuỗi cung ứng - Cơ hội phát triển công nghiệp cơ khí và công nghiệp hỗ trợ (CNHT)”, ông Đỗ Minh Tâm - Tổng giám đốc THACO INDUSTRIES đã đề cập đến xu hướng dịch chuyển chuỗi cung ứng mở ra cơ hội để các doanh nghiệp phát triển sản xuất, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu; bên cạnh đó cũng đặt ra nhiều thách thức về năng lực sản xuất, giá thành, chất lượng… Do đó, đòi hỏi ngoài đầu tư nâng cao năng lực sản xuất, phát triển sản phẩm, cần đẩy mạnh hợp tác, liên kết sản xuất cơ khí và công nghiệp hỗ trợ giữa THACO INDUSTRIES và các doanh nghiệp bằng nhiều hình thức để phát triển lĩnh vực này.

Ông Đỗ Minh Tâm - Tổng giám đốc THACO INDUSTRIES chia sẻ về các mô hình liên kết, hợp tác phát triển cơ khí và công nghiệp hỗ trợ

Tổng giám đốc THACO INDUSTRIES cho biết: “Chính sự liên kết này đã giúp chúng tôi giải quyết nhu cầu tăng vọt của thị trường khi sự dịch chuyển chuỗi cung ứng về Việt Nam tăng mạnh, giúp giải tỏa áp lực sản xuất tại một thời điểm. Quan trọng hơn, đây là hướng phát triển tất yếu khi mở rộng quy mô sản xuất, tham gia vào chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Trong thời gian tới, THACO INDUSTRIES sẽ đẩy mạnh liên doanh, liên kết với các doanh nghiệp tại vùng trọng điểm phía Nam, phía Bắc do THACO INDUSTRIES làm đầu chuỗi nhằm chia sẻ về thị trường, nguồn nhân lực, công nghệ và quản trị... tạo cơ hội cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng tham gia vào chuỗi sản xuất, đóng góp vào sự phát triển ngành cơ khí và CNHT của đất nước.