Nhằm trang bị kiến thức, nâng cao tay cho nghề cho đội ngũ công nhân hàn mới nhận việc của nhà máy, từ ngày 3/10 – 17/11/2022, THACO INDUSTRIES phối hợp với Trường Cao đẳng THACO tổ chức khóa đào tạo kỹ năng hàn MAG cơ bản (gồm 5 lớp) cho gần 80 nhân sự thuộc Công ty TNHH MTV Tổ hợp Cơ khí THACO Chu Lai.

Với thời lượng đào tạo mỗi lớp là 24 giờ, gồm 4 giờ lý thuyết và 20 giờ thực hành, học viên được trang bị các kiến thức về: Cấu tạo, nguyên lý hoạt động, phân loại và cách sử dụng các dụng cụ, thiết bị hàn MAG; cách lựa chọn nguyên vật liệu trong hàn MAG; kỹ thuật hàn MAG ở các vị trí 1F, 1G, 2F… Đặc biệt các học viên còn được hướng dẫn thực hành ngay tại xưởng hàn với các kỹ năng: Chọn chế độ hàn, lưu lượng khí bảo vệ phù hợp với bề dày vật liệu và kiểu liên kết hàn; chọn cách dao động mỏ hàn thích hợp; hàn các mối hàn từ 1F đến 1G; kiểm tra chất lượng, khắc phục khuyết tật của mối hàn… Sau khóa học, các học viên tham gia thi thực hành để đánh giá chất lượng.

1 2
5 fff

Hiện nay, nhu cầu về nhân sự có tay nghề là rất lớn, nhất là trong giai đoạn tới, THACO INDUSTRIES đầu tư xây dựng các nhà máy mới, mở rộng quy mô, gia tăng sản lượng, đảm bảo nguồn cung ứng trong nước và xuất khẩu. Để xây dựng nguồn nhân lực có kỹ năng nghề thành thạo, đảm bảo chất lượng và tiến độ sản xuất của công ty, Tập đoàn đã phối hợp với trường Cao đẳng THACO thường xuyên tổ chức các khóa đào tạo nghề cơ bản cho các lao động phổ thông mới nhận việc. Qua đó, giúp các học viên nâng cao nghiệp vụ, đáp ứng yêu cầu công việc.