hien mau nhan dao (2).jpg
 
Xây nên những công trình xã hội
 
Hàng năm, THACO luôn dành một phần kinh phí lớn ủng hộ quỹ vì người nghèo nhiều tỉnh thành trên cả nước để xây dựng các công trình hạ tầng phục vụ dân sinh. Cụ thể hơn đó là hoạt động xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình còn chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống. Giữa các vùng đất hoang vu trơ trọi cát sỏi, nhiều căn nhà khang trang vững chãi mọc lên hứa hẹn giúp các hộ gia đình khó khăn gạt đi lo toan về nơi ăn chốn ở. 
 
Trao nhà Đại đoàn kết  (2).JPG
 
Cùng với việc ủng hộ để xây nhà dân sinh, THACO cũng hỗ trợ cho việc phát triển giao thông ở nhiều địa phương. Tại Đồng Tháp, khu vực kênh Nguyễn Văn Tiếp A luôn là điểm nóng ngập lụt và gây nhiều khó khăn trong việc di chuyển của người dân mỗi mùa mưa lũ. Trước hoàn cảnh đó, THACO đã đóng góp 5 tỷ đồng vào tổng kinh phí 13 tỷ xây dựng cây cầu Đốc Binh Kiều nối đôi bờ kênh, khởi công ngày 4/9/2019 trong sự hân hoan của cư dân địa phương. Cây cầu là mong muốn cấp thiết của bà con khi giúp việc đi lại dễ dàng hơn, đặc biệt các em học sinh có thể đến trường thuận tiện và an toàn. Trước đó ngày 9/1/2019, 5 cây cầu nông thôn mà Công ty tài trợ cũng đã được bàn giao cho tỉnh Long An. Đây là 5 trong số hơn 20 cầu dân sinh mà THACO hỗ trợ xây dựng trong 2 năm 2018 và 2019.
trao cau (2).jpeg
 
Ở quy mô lớn hơn, Dự án xây dựng nút giao thông 2 tầng ở Xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam là một công trình lớn mà THACO đóng góp cho xã hội. Với số tiền đầu tư lên đến 600 tỷ đồng (từ 100% vốn doanh nghiệp), công trình đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của toàn khu vực: giải quyết vấn đề ùn tắc giao thông đoạn qua Khu Kinh tế Chu Lai, hoàn chỉnh mạng lưới giao thông theo quy hoạch, tạo nên biểu tượng cảnh quan đẹp để đẩy mạnh phát triển ngành du lịch địa phương. 
 
Hỗ trợ người nghèo khắc phục đời sống khó khăn 
 
Vào mỗi dịp Xuân về, THACO tổ chức đoàn công tác đi thăm hỏi, động viên và trao quà tết đối với những hộ gia đình có thu nhập thấp ở nhiều địa phương trên cả nước. Tết Mậu Tuất 2018, THACO đã ủng hộ 25 tỷ đồng, Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 là 35 tỷ đồng. Số tiền này được trao cho quỹ “Vì người nghèo” trong chương trình “An sinh Xã hội” của 42 tỉnh, thành trên cả nước nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi, người khuyết tật, người già cô đơn... có điều kiện đón Tết đầy đủ, sum vầy.
 
Tet nguoi ngheo (8).jpg
 
Một hoạt động khác không thể không nhắc đến là hiến máu nhân đạo. Hiểu được tình trạng thiếu hụt máu dự trữ cho hoạt động khám chữa bệnh, tháng 6 hàng năm là thời điểm THACO khởi động chương trình hiến máu nhân đạo, triển khai trên quy mô toàn hệ thống. Từ các khối văn phòng lớn tại TP.HCM, Hà Nội, Chu Lai đến các chi nhánh trên toàn quốc đều chung tay tham gia, nhiệt tình giúp sức. Tại Khu công nghiệp Thaco Chu Lai còn thành lập “Ngân Hàng máu sống” luôn sẵn sàng cho các trường hợp cần máu khẩn cấp. Truyền thống hiến máu nhân đạo này đã được THACO duy trì trong suốt 12 năm qua, đóng góp gần 20.000 đơn vị máu phục vụ cho công tác khám chữa bệnh trên cả nước.
 
Quan tâm đến lĩnh vực giáo dục
 
Không dừng lại ở việc chung tay khắc phục khó khăn về vật chất, THACO cũng luôn chú trọng đề cao việc đóng góp cho sự phát triển đời sống tinh thần, đặc biệt là các hoạt động văn hóa giáo dục. Trong những năm qua, Công ty đã tài trợ hàng ngàn suất học bổng cho các trường hợp học sinh nghèo vượt khó, những tấm gương phấn đấu vươn lên trong học tập. Tiêu biểu trong số đó là quỹ Vượt khó vì tương lai do báo Đồng Nai tổ chức, THACO đã tài trợ quỹ học bổng này trong 7 năm liên tiếp, với số tiền lên đến 3 tỷ đồng. 
 
trao hoc bong (4).jpg
 
Bên cạnh đó, THACO cũng tham gia góp sức để bồi dưỡng, tìm kiếm nhân tài cho đất nước. Có thể kể tới Đường lên đỉnh Olympia, cuộc thi kiến thức nổi tiếng trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam. Từ năm 2017, với số tiền tài trợ gần 80 tỷ đồng trong thời hạn 5 năm, THACO đã đồng hành cùng nhiều nhà vô địch chinh phục đỉnh cao tri thức. Ở quy mô nhỏ hơn, trong suốt 4 năm qua kể từ 2016, THACO cũng đã tài trợ cho cuộc thi Học trò xứ Quảng, gameshow hấp dẫn và giàu ý nghĩa cho lứa tuổi học sinh THPT tỉnh Quảng Nam. Qua những sân chơi tri thức này, THACO đã góp phần thắp sáng ngọn lửa đam mê học hỏi, nâng cao ý thức trách nhiệm của các em học sinh với sự phát triển của xã hội và đất nước.
 
Trên thực tế, những hoạt động kể trên chỉ là một phần rất nhỏ trong quá trình thực thi trách nhiệm xã hội mà THACO triển khai nhiều năm qua. THACO là minh chứng cho thấy: Sự phát triển của một doanh nghiệp không chỉ dừng ở những con số doanh thu lợi nhuận; chính những giá trị xã hội được tạo ra, hay góp phần lan tỏa mới cho thấy con đường đi của doanh nghiệp đó là phù hợp và bền vững.