Từ ngày 19 - 20/4, Trường Đại học Bách khoa (Đại học Đà Nẵng) tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm Bách khoa - DUT JOB FAIR 2024” thu hút đông đảo doanh nghiệp và sinh viên tham gia. THACO đã đồng hành cùng chương trình.

Đại-diện-THACO-nhận-giấy-chứng-nhận-Nhà-tài-trợ-Kim-cương-và-hoa-từ-nhà-trường.
Đại diện THACO nhận giấy chứng nhận Nhà tài trợ Kim cương và hoa từ nhà trường

Đây là hoạt động được Nhà trường tổ chức thường niên nhằm gia tăng kết nối giữa nhà trường và doanh nghiệp, tạo điều kiện gặp gỡ, trao đổi về nhu cầu tuyển dụng; đồng thời là cầu nối cho sinh viên tìm kiếm cơ hội việc làm đúng chuyên ngành sau khi ra trường.

Ban-Giám-hiệu-Trường-Đại-học-Bách-khoa-Đà-Nẵng-thăm-gian-hàng-của-THACO
Ban Giám hiệu Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng thăm gian hàng của THACO

Năm nay, “Ngày hội việc làm Bách khoa” thu hút 2.000 sinh viên tham gia; gần 3.000 vị trí việc làm được giới thiệu; 30 talkshow về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, cơ hội phát triển nghề nghiệp…; đặc biệt có hơn 40 doanh nghiệp với các gian hàng tư vấn và tuyển dụng.

Bộ-phận-nhân-sự-tại-THACO-Chu-Lai-tư-vấn-việc-làm-cho-sinh-viên 5.-Bộ-phận-nhân-sự-tại-THACO-Chu-Lai-tư-vấn-việc-làm-cho-sinh-viên
6.-Bộ-phận-nhân-sự-tại-THACO-Chu-Lai-tư-vấn-việc-làm-cho-sinh-viên 7.-Bộ-phận-nhân-sự-tại-THACO-Chu-Lai-tư-vấn-việc-làm-cho-sinh-viên
CBNV THACO tư vấn, hướng nghiệp cho sinh viên

Tại gian hàng của THACO, sinh viên đã được nghe giới thiệu về quy mô và các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, nhu cầu tuyển dụng và chính sách đãi ngộ; tư vấn định hướng nghề nghiệp và phỏng vấn tuyển dụng nhân sự làm việc tại KCN THACO Chu Lai.

Bạn Nguyễn Công Sinh, sinh viên năm cuối ngành Tự động hóa tham gia ghi danh ứng tuyển tại gian hàng
Bạn Nguyễn Công Sinh, sinh viên năm cuối ngành Tự động hóa tham gia ghi danh ứng tuyển tại gian hàng

Tham gia ghi danh ứng tuyển, bạn Nguyễn Công Sinh, sinh viên năm cuối ngành Tự động hóa chia sẻ: “THACO Chu Lai là KCN Cơ khí - Ô tô quy mô lớn với dây chuyền sản xuất hiện đại, đây sẽ là môi trường phù hợp và đúng với chuyên ngành em đang học. Thông qua Ngày hội việc làm, em hiểu rõ tiêu chí, yêu cầu tuyển dụng để chuẩn bị những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho việc ứng tuyển, thực hiện ước mơ trở thành kỹ sư nghiên cứu phát triển, thiết kế, vận hành máy tại KCN THACO Chu Lai”.

Bạn Nguyễn Hoài Anh, sinh viên năm 2 ngành Công nghệ thông tin tham gia tư vấn, định hướng tại gian hàng THACO cũng cho biết: “Ngày hội việc làm là một hoạt động bổ ích và ý nghĩa không chỉ đối với những sinh viên sắp ra trường mà còn với các bạn năm 1, năm 2 như em. Được gặp gỡ các nhà tuyển dụng lớn, uy tín như Tập đoàn THACO là cơ hội giúp em định hướng rõ ràng hơn về nghề nghiệp trong tương lai”.

Với kinh nghiệm đào tạo các ngành mũi nhọn về kỹ thuật, công nghệ cao, công nghệ nguồn, nhiều năm qua, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng là nơi cung cấp nguồn lao động chất lượng cho THACO. Hàng năm, THACO tiếp nhận một lượng lớn sinh viên tốt nghiệp từ Trường vào làm việc. Riêng tại KCN THACO Chu Lai hiện có 6.500 kỹ sư, trong đó 2.500 kỹ sư tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng, đặc biệt, nhiều nhân sự đang giữ vị trí quan trọng như: Giám đốc, phó giám đốc, trưởng/phó các phòng, ban.

Năm 2024, các Tập đoàn thành viên tại THACO Chu Lai có kế hoạch tuyển dụng gần 2.000 nhân sự. Theo đó, Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng sẽ tiếp tục là một trong những “điểm đến” uy tín trong chiến lược phát triển nguồn nhân lực của THACO.