Nhằm kết nối giữa nhà trường - sinh viên - doanh nghiệp, ngày 01/4, Trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng đã tổ chức chương trình “Ngày hội việc làm Bách khoa - DUT JOB FAIR 2023”. THACO là Nhà tài trợ Kim cương đồng hành cùng chương trình.

THACO-đồng-hành-cùng-ngày-hội-việc-làm-Bách-Khoa-2023-1

Ngày hội thu hút gần 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước cùng gần 3.000 sinh viên của Trường Đại học Bách khoa và các đơn vị thành viên của Đại học Đà Nẵng tham dự. Tại gian hàng của THACO, sinh viên được nghe giới thiệu về quy mô và các lĩnh vực hoạt động của Tập đoàn, nhu cầu tuyển dụng cũng như các chính sách đãi ngộ; tư vấn định hướng nghề nghiệp và phỏng vấn tuyển dụng nhân sự làm việc tại KCN THACO Chu Lai.

Bạn Lại Trung Doanh - Sinh viên ngành Cơ Điện tử, Khoa Cơ khí chia sẻ: “Ngày hội việc làm là cầu nối để em và các bạn sinh viên được gặp gỡ các anh chị tuyển dụng của THACO, từ đó nắm bắt các tiêu chí nghề nghiệp để chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cần thiết nhằm đáp ứng yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp”.

THACO-đồng-hành-cùng-ngày-hội-việc-làm-Bách-Khoa-2023-3

Tham gia ghi danh ứng tuyển tại gian hàng, bạn Nguyễn Văn Thanh - Sinh viên năm 4 ngành Cơ khí động lực, Khoa Cơ khí Giao thông cho biết: “Vừa qua, được Nhà trường và THACO tạo điều kiện đi thực tập cuối khóa tại Chu Lai, được tìm hiểu các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của Tập đoàn, cũng như văn hóa doanh nghiệp, em quyết định ứng tuyển vào vị trí Chuyên viên R&D Cơ khí. Hy vọng qua ngày hội này, em sẽ có cơ hội trở thành một thành viên của đại gia đình THACO”.

THACO-đồng-hành-cùng-ngày-hội-việc-làm-Bách-Khoa-2023-2

Cũng tại chương trình, ông Bùi Trần Nhân Trí - Giám đốc Nhân sự THACO Chu Lai và Ban Giám hiệu Trường Đại học Bách khoa đã trao đổi về việc tiếp tục liên kết, hợp tác đào tạo nhằm đáp ứng tiêu chuẩn tuyển dụng của THACO và thị trường lao động. Định hướng trong thời gian tới, văn phòng đại diện THACO sẽ được mở tại trường để tập trung cho các hoạt động như: Nghiên cứu và phát triển sản phẩm (R&D); đẩy mạnh các dự án nghiên cứu khoa học công nghệ và hợp tác quốc tế; hợp tác nghiên cứu chuyên sâu trong lĩnh vực vật liệu, công nghệ thông tin…

THACO-đồng-hành-cùng-ngày-hội-việc-làm-Bách-Khoa-2023-4

Công tác quản trị và phát triển nguồn nhân lực chất lượng là những nhiệm vụ được THACO đặt lên hàng đầu. Theo đó, THACO hợp tác với nhiều trường đại học về đào tạo và tuyển dụng. Hiện nay, THACO có hơn 2.000 kỹ sư đang làm việc, trong đó, có gần 1.000 kỹ sư tốt nghiệp Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng. Riêng tại KCN THACO Chu Lai, có hơn 600 nhân sự là cựu sinh viên của trường đang làm việc, đặc biệt, nhiều nhân sự đang giữ vị trí quan trọng như: Giám đốc, Phó Giám đốc, Trưởng/phó các phòng, ban.