Tối ngày 09/6, chương trình khai mạc Festival đã được tổ chức tại Quảng trường biển Tam Thanh, TP. Tam Kỳ. Đại diện lãnh đạo THACO, ông Phạm Văn Tài – PTGĐTT đã đến dự.

FESTIVAL (5).jpg

FESTIVAL (4).jpg

Festival Di sản Quảng Nam là sự kiện du lịch, văn hóa, thể thao, kinh tế được tổ chức thường niên với quy mô ngày càng lớn. Fesstival lần này gồm 22 nhóm sự kiện, diễn ra tại các thành phố Tam Kỳ, Hội An, Khu di tích Mỹ Sơn,… cùng nhiều địa phương trong tỉnh. Trong đó có nhiều hoạt động đặc sắc như: Hội thi hợp xướng quốc tế với sự tham dự của 1.500 nghệ sĩ đến từ 15 quốc gia, vùng lãnh thổ; Festival Diều quốc tế; Giải đua Kayak toàn quốc mở rộng lần thứ nhất; đặc biệt là Giải đua thuyền buồm Việt Nam mở rộng và Giải lướt ván buồm vô địch thế giới,… Không gian lễ hội được mở rộng ra các vùng miền, người dân địa phương sẽ là “chủ nhà” đón khách.

FESTIVAL (7).jpg

Cũng trong khuôn khổ Festival còn có các hoạt động thương mại, xúc tiến du lịch như Diễn đàn du lịch miền Trung – Tây Nguyên; Hội nghị xúc tiến đầu tư du lịch; Hội thảo về bảo tồn, phát huy giá trị các đô thị di sản; Hội chợ Festival di sản Quảng Nam 2017,… 

FESTIVAL (8).jpg

Cùng với việc tôn vinh những giá trị văn hóa thông qua hiệu ứng, ấn tượng từ các lễ hội, các hoạt động văn hóa đặc trưng của xứ Quảng, Festival còn là dịp để quảng bá hình ảnh của Quảng Nam, Việt Nam đến với bạn bè trong nước và quốc tế nhằm thúc đẩy du lịch và thu hút đầu tư, tập trung vào phát triển du lịch về phía nam, cũng như mở hướng du lịch về phía biển. 

FESTIVAL (6).jpg

Với tinh thần đồng hành, hỗ trợ cho các hoạt động KT-XH, văn hóa, du lịch, bên cạnh việc là nhà tài trợ Kim cương, THACO còn hỗ trợ phương tiện đưa đón các đoàn đại biểu trong suốt thời gian diễn ra Festival.