Trong hai ngày 29 - 30/7, THACO đã tổ chức khóa đào tạo “Kỹ năng Thuyết trình” cho CBNV tại Văn phòng TP. HCM nhằm nâng cao khả năng thuyết trình, một trong những kỹ năng quan trọng khi làm việc và tương tác với khách hàng. Khóa đào tạo do ông Phạm Văn Tài trực tiếp giảng dạy, thu hút hơn 70 CBNV tham gia.

“Chuẩn bị, tập dợt, tương tác, giọng nói, ngữ điệu, thần thái chính là những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công của bài thuyết trình”, ông Phạm Văn Tài – Tổng giám đốc THACO nhấn mạnh tại buổi đào tạo “Kỹ năng thuyết trình”.

IMG_7617-1

IMG_7589

Để một bài thuyết trình hiệu quả và thuyết phục người nghe, Tổng giám đốc cho rằng học viên phải xây dựng cấu trúc phù hợp, chặt chẽ. Tổng giám đốc cũng đưa ra minh họa ấn tượng về cấu trúc bài thuyết trình bằng hình ảnh cây bút chì. Quan trọng nhất là phần mở đầu phải thu hút được sự chú ý, nêu rõ mục tiêu và nội dung. Vì ấn tượng ban đầu rất quan trọng, tác động và chi phối tới toàn bộ bài thuyết trình. Phần thân bài phải có dẫn chứng mạch lạc, rõ ràng, sắp xếp các nội dung ấy theo thứ tự logic. Sau cùng, kết luận chặt chẽ, tóm lại nội dung đã nói, chỉ ra những điểm trọng tâm để người nghe ghi nhớ.

Song song với việc chuẩn bị kỹ nội dung, người thuyết trình cần luyện tập thường xuyên (quay video, tập dợt để người khác góp ý) và tạo tinh thần thoải mái trước khi thực hiện. Tổng giám đốc cũng chia sẻ thêm "bí quyết" thuyết trình ấn tượng thông qua tác phong, cử chỉ khi di chuyển, giọng nói và nét mặt. Thái độ tự tin, bước đi dứt khoát, sẵn sàng trình bày. Người truyền đạt cần nói với chất giọng to rõ, tròn vành rõ chữ, có ngữ điệu và điểm nhấn, không sử dụng ngôn từ địa phương. Cuối cùng là khuôn mặt tươi vui để tạo thiện cảm, tinh thần phấn khởi. Như vậy, người nghe sẽ cuốn hút và ấn tượng với bài thuyết trình hơn.

IMG_7621 IMG_7615 IMG_7595

Ngoài việc chia sẻ lý thuyết, Tổng giám đốc cũng tổ chức hoạt động cho CBNV thực hành. Các học viên được chia ngẫu nhiên thành 4 nhóm. Mỗi nhóm bầu nhóm trưởng và tiến hành thuyết trình theo các chủ đề tự chọn. Qua phần trình bày của học viên, Tổng giám đốc THACO đã chỉ ra những điểm thiếu sót để mỗi CBNV có thể diễn đạt tốt hơn, vượt qua nỗi sợ nói trước đám đông, nâng cao khả năng truyền đạt.

Khóa đào tạo được CBNV hưởng ứng và tham gia tích cực, qua đó hoàn thiện kỹ năng thuyết trình và có thêm sự tự tin phục vụ trong công việc hằng ngày.

Sắp tới, THACO sẽ có nhiều hoạt động, khóa huấn luyện với các nội dung, chủ đề khác nhau để hỗ trợ CBNV nói chung và các khối Nghiệp vụ THACO nói riêng nhằm phát triển tư duy tích cực, làm việc hiệu quả và nâng tầm quản trị.