Công ty ô tô Trường Hải (Thaco) là công ty duy nhất tại Việt Nam sản xuất và lắp ráp đầy đủ 3 dòng xe: du lịch, xe tải và xe bus với tỉ lệ nội địa hóa từ 16% - 46%, cung cấp cho thị trường Việt Nam những sản phẩm ôtô đa dạng, chất lượng và giá cả hợp lý. Với những cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ, năm 2014, Thaco tiếp tục gặt hái thành công và vươn lên vị trí dẫn đầu thị trường ôtô Việt Nam với doanh số bán 42.338 chiếc (gồm 20.749 chiếc xe du lịch và 21.589 chiếc xe thương mại), chiếm 32% thị phần Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam - VAMA. Đây là mức doanh số cao nhất từ trước tới nay và cũng là con số ấn tượng với một doanh nghiệp mới tham gia thị trường khoảng hơn 10 năm và bắt đầu thâm nhập thị trường xe du lịch chỉ 8 năm.

Ảnh minh họa

Kia K3 có sự bứt phá mạnh trong năm 2014

Theo đó, các dòng xe thương mại (xe tải, xe buýt, xe chuyên dụng) của Thaco vẫn tăng trưởng bền vững, đạt số lượng bán ra 21.589 chiếc, tăng 41% so với năm 2013. Dòng xe này cũng đã có sự dịch chuyển đáng kể từ xe tải, ben nặng sang thị trường xe tải/ben trung và xe đầu kéo. Các dòng xe thương mại bán tốt trong năm vẫn là xe tải có xuất xứ từ Hàn Quốc như Frontier, Ollin, HD34/65/72… và các sản phẩm xe bus ghế ngồi và xe giường nằm.

Đối với dòng xe du lịch, trong 3 thương hiệu chính do Thaco phân phối, sản xuất và lắp ráp là Kia, Mazda và Peugeot, thì thương hiệu Kia vẫn là cái tên được yêu thích và thành công nhất hiện nay với doanh số ổn định 11.211 chiếc, tăng 26% so với năm 2013. Nhờ ngoại thất thời trang, nội thất hiện đại, tiện nghi và giá bán phù hợp nên các sản phẩm của Kia ngày càng được khách hàng tin dùng, ưa chuộng. Có thể nói, ngoài các sản phẩm đã trở nên thân quen với người tiêu dùng Việt Nam nhiều năm qua như Carens, Morning, thì sự góp mặt của các sản phẩm mới như New Sorento, K3, Rondo cũng đóng góp quan trọng vào sự tăng trưởng của Kia. Đây là những sản phẩm “Công nghệ mới - Đẳng cấp mới” được Kia định vị là những dòng sản phẩm chiến lược hiện nay.

Ảnh minh họa

Mazda CX-5 

Thương hiệu Mazda có sự bứt phá ngoạn mục với doanh số đạt 9.438 chiếc, tăng 130% so với năm ngoái (4.096 chiếc). Các mẫu xe đóng góp vào sự thành công của thương hiệu này là Mazda 6, CX-5, BT-50 và Mazda 3 mới … Những sản phẩm được người tiêu dùng yêu thích nhờ thiết kế cá tính, sang trọng, độc đáo, khả năng vận hành ổn định, độ an toàn cao và tiết kiệm nhiên liệu tối ưu. Mazda cũng định vị những dòng sản phẩm mang ngôn ngữ thiết kế Kodo - Linh hồn của sự chuyển động và công nghệ SkyActiv - cho khả năng vận hành mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu là những dòng sản phẩm chiến lược trong kế hoạch kinh doanh của mình.

Huyền thoại thoại Peugeot - thương hiệu đến từ châu Âu mặc dù mới trở lại thị trường Việt Nam nhưng đã tạo được nhận diện thương hiệu tốt với 100 chiếc được bán ra. Bên cạnh đó, hệ thống gồm 7 showroom cùng trang thiết bị tiện nghi, động cơ vượt trội, hứa hẹn sẽ được đón nhận một cách tích cực trong thời gian tới.

Ảnh minh họa

Xe thể thao hai cửa Peugeot RCZ

Với doanh số dẫn đầu thị trường ô tô trong năm 2014, Thaco đã khẳng định vị trí của mình bằng việc xây dựng kế hoạch kinh doanh sát thực, và nguồn nội lực dồi dào, bền vững: một khu phức hợp sản xuất và lắp ráp ô tô rộng lớn cùng hệ thống phân phối gồm 136 showroom, đại lý trải dài trên trên khắp cả nước… Với nền tảng đó, năm 2015, Thaco đặt mục tiêu bán ra 51.500 chiếc, gồm 26.800 xe du lịch và 24.700 xe thương mại, tiếp tục giữ vững vị thế dẫn đầu trong những năm kế tiếp.