Hội thảo mô phỏng trong tính toán thiết kế ô tô, máy nông nghiệp và thiết bị cơ khí (1).JPG

Xuất phát từ yêu cầu thực tế và chiến lược phát triển của công ty, thời gian qua, Trường Cao đẳng THACO đã phối hợp với các nhà máy, đơn vị tại Thaco Chu Lai tổ chức hàng trăm chuyên đề đào tạo nâng cao kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ CBNV.

Hội thảo mô phỏng trong tính toán thiết kế ô tô, máy nông nghiệp và thiết bị cơ khí (2).JPG

Lớp đào tạo phần mềm NX.JPEG

Đào tạo chuyên môn tập trung vào các kiến thức về công nghệ ô tô, máy kéo; tự động hóa, số hóa; kiến thức về sản phẩm; các phần mềm thiết kế; xây dựng và quản trị cấu trúc giá thành… Đào tạo nghiệp vụ quản trị bao gồm: quản trị sản xuất, quản trị nguồn nhân lực, quản trị tài chính, quản trị thương hiệu - marketing, quản trị chất lượng toàn diện, quản trị tinh gọn, nhận diện và loại bỏ lãng phí… Đồng thời, CBNV cũng được trau dồi kỹ năng mềm thông qua các khóa đào tạo về kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, đàm phán, làm việc tập thể, kỹ năng lập kế hoạch, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề và ra quyết định, kỹ năng vi tính, tiếng Anh…

Lớp đào tạo tiêu chuẩn IATF 16949 trong ngành ô tô(1).jpg

Đặc biệt, để tạo điều kiện cho CBNV tại các nhà máy được nâng cao trình độ, Trường Cao đẳng THACO đã xây dựng chương trình liên thông từ trình độ Sơ cấp lên Trung cấp, từ Trung cấp lên Cao đẳng ở các ngành nghề như công nghệ ô tô, hàn, cắt gọt kim loại… và tổ chức đào tạo theo hình thức vừa làm vừa học.

Lớp đào tạo phương pháp lập kế hoạch.jpg

Trường cũng liên kết với các trường đại học: Công nghiệp Hà Nội, Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, Bách khoa Đà Nẵng để đào tạo kỹ sư thực hành, cao học. Đồng thời, phối hợp với các đơn vị đào tạo có uy tín như chương trình Bệ phóng Việt Nam Digital 4.0, công ty TNHH UPVIET, công ty SEGULA Technologies và các trường đại học… tổ chức các hội thảo chuyên đề và các lớp đào tạo nâng cao năng lực cho CBNV.

Chương trình đào tạo với nội dung bám sát thực tiễn sản xuất kinh doanh, phương pháp giảng dạy hiện đại, ưu tiên các hình thức hoạt động nhóm, thuyết trình, phản biện, xử lý tình huống… đã đem lại hiệu quả cao. Sau mỗi chuyên đề, Trường thường lấy ý kiến góp ý của học viên để điều chỉnh, nâng cấp chương trình, nội dung đào tạo.

Lớp đào tạo tiêu chuẩn IATF 16949 trong ngành ô tô(2).jpg

Trong 5 năm qua đã có 55.000 lượt CBNV các đơn vị tại Thaco Chu Lai được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, kỹ năng và nghiệp vụ quản trị. Riêng 10 tháng đầu năm 2020 đã có hơn 4.400 lượt CBNV được đào tạo với gần 60 chuyên đề.

Bên cạnh các khóa đào tạo của trường Cao đẳng THACO, các nhà máy còn thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo, chia sẻ kinh nghiệm tại đơn vị, qua đó giúp CBNV gia tăng tương tác và kết nối, giúp nâng cao hiệu quả công việc, xử lý tốt các tình huống phát sinh trong thực tế sản xuất.

Lớp đào tạo tài chính cho lãnh đạo.JPG

Thời gian tới, các đơn vị, nhà máy tại Thaco Chu Lai tiếp tục tổ chức các lớp đào tạo, đặc biệt là đào tạo về quản trị, về số hóa và tự động hóa, kinh doanh và marketing để nâng cao năng lực cho đội ngũ nhân sự, đáp ứng yêu cầu phát triển của công ty.