Sáng ngày 30/3, THACO đã trao tặng 1 hệ thống máy ECMO của Đức trị giá 2,3 tỷ đồng cho bệnh viện Chợ Rẫy, Tp.HCM. ECMO là phương pháp sử dụng tuần hoàn và trao đổi oxy bên ngoài cơ thể nhằm hỗ trợ chức năng sống ở các bệnh nhân suy tuần hoàn hoặc suy hô hấp nặng, máy ECMO có nguyên lý hoạt động tương tự như máy tim phổi nhân tạo. Hiện tại vì tình hình dịch bệnh nên việc tăng cường máy cho bệnh viện là điều hết sức cần thiết. 

 

Cùng ngày, THACO cũng đã trao 1 bộ thiết bị theo dõi trung tâm cùng 6 màn hình theo dõi bệnh nhân cho bệnh viện Nhiệt đới Tp.HCM trị giá hơn 1,36 tỷ đồng. Tổng giá trị trao tặng cho hai bệnh viện là hơn 3,66 tỷ đồng.

 

THACO chia sẻ cùng cộng đồng trong đại dịch 3

 

Trước đó, ngày 17/3/2020 tại Văn phòng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam ở Hà Nội, đại diện THACO đã đóng góp 10 tỷ đồng để hỗ trợ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 quốc gia.  

 

Đây là những hành động rất ý nghĩa và thiết thực trong tình hình dịch bệnh hiện nay, thể hiện được tinh thần đồng lòng, sẵn sàng chia sẻ với cộng đồng xã hội và nỗ lực không ngừng nghỉ của THACO trong việc vừa sản xuất kinh doanh vừa cùng cả nước chống lại dịch bệnh.