Vừa qua, tại Trường Đại học Trà Vinh đã diễn ra Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác tuyển dụng và đào tạo giữa THACO AGRI và Trường Đại học Trà Vinh.

1920x1280

Lễ ký kết đem lại cơ hội trải nghiệm môi trường làm việc thực tế cho sinh viên thực tập và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Cụ thể, hàng năm THACO AGRI sẽ tiếp nhận sinh viên các ngành Công nghệ thực phẩm, Nông nghiệp, Nông nghiệp công nghệ cao, Công nghệ sinh học, Thú y, Khoa học cây trồng, Bảo vệ thực vật, Quản trị kinh doanh, Quản trị văn phòng, Kế toán, Cơ khí, Điện, Ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Khmer của Trường Đại học Trà Vinh đến thực tập và làm việc ở các nông trường tại Campuchia và Việt Nam.

THACO 2

Đại diện THACO AGRI, ông Phan Tiềm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng THACO cho biết: “Hiện nay có trên 40 nhân sự là cựu sinh viên của Trường Đại học Trà Vinh đang đảm nhiệm các vị trí quản lý quan trọng tại Tập đoàn. Tôi đánh giá rất cao chất lượng đào tạo của Nhà trường, tôi mong rằng việc hợp tác với Trường Đại học Trà Vinh sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển của Tập đoàn. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng sẵn sàng tiếp nhận cán bộ, giảng viên đến trao đổi ngắn hạn, và đặc biệt là tiếp nhận sinh viên đến thực tập theo chương trình Co-op”.

THACO 1

PGS.TS. Diệp Thanh Tùng - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Trà Vinh cho biết: “Hợp tác này là một bước tiến quan trọng trong việc phát triển mối quan hệ giữa Trường Đại học Trà Vinh và các doanh nghiệp. Chúng tôi tin tưởng rằng, với sự hợp tác của các bên sẽ góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động”.

Chương trình đào tạo theo mô hình Co-op tại Trường Đại học Trà Vinh là mô hình đào tạo thể hiện sự gắn kết chặt chẽ giữa Nhà trường và Doanh nghiệp ngay từ công tác tư vấn tuyển sinh, để giới thiệu về hoạt động sản xuất kinh doanh của THACO AGRI và tư vấn tuyển dụng cho sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp đang có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Các sinh viên người Khmer của Trường đại học Trà Vinh làm việc ở các KLH của THACO AGRI tại Campuchia có thuận lợi trong giao tiếp sẽ hướng dẫn lại công việc cho người Campuchia. Sắp tới, trường có kế hoạch đưa sinh viên đi thực tập dài thời gian (10 tháng - 12 tháng) tại các KLH THACO AGRI Campuchia.