_DSC4339 edit.jpg

Nỗ lực mang lại nhiều cơ hội đào tạo cho nhân sự

Vượt qua những khó khăn ban đầu về thời gian, kinh phí…, THACO luôn dành thời gian để bồi dưỡng, nâng cao năng lực cho CBNV, công ty thường xuyên tổ chức nhiều chương trình đào tạo tại các chi nhánh, đơn vị như đào tạo tư vấn bán hàng, đào tạo tay nghề, các chương trình phát triển kỹ năng như làm việc nhóm, thuyết trình… Đặc biệt trong thời gian gần đây, Ban Lãnh đạo công ty ra thông báo về việc dành 2 buổi chiều thứ 7 trong tháng để tổ chức chương trình nội bộ, trong đó có các khóa đào tạo cho nhân sự tại Văn phòng TP. HCM. 

“Hôm nay phải tốt hơn hôm qua…”

Ngày 5/9, hơn 50 CBNV của các phòng ban nghiệp vụ đã được nghe TGĐ Phạm Văn Tài chia sẻ về những kỹ năng lãnh đạo. Khi được hỏi lý do tham dự buổi nói chuyện của TGĐ, anh Xuân Cường cho biết: “Mình rất quan tâm đến các kỹ năng lãnh đạo, và hy vọng buổi đào tạo sẽ cung cấp cho mình thêm nhiều kiến thức để hiểu rõ hơn hình ảnh của một người lãnh đạo. Điều này sẽ giúp mình rất nhiều cho định hướng tương lai”.

_DSC4370 edit.jpg

Anh Cường cũng chia sẻ thêm, điều anh tâm đắc nhất trong khóa đào tạo đó chính là từng cấp độ lãnh đạo mà TGĐ đã chia sẻ: “Trước đây mình cũng biết người lãnh đạo cần kỹ năng nào, nhưng không biết rõ theo từng cấp độ. Buổi đào tạo giúp mình hình dung rõ hơn và có thể áp dụng cho chính bản thân một cách hiệu quả”. 
_DSC4347 edit.jpg

Chị Thu Huyền cho biết: “Thực tế thì mình cũng khá quan tâm đến kỹ năng này, nhưng mục đích đầu tiên không phải là để lãnh đạo người khác, mà là lãnh đạo chính bản thân, sau đó sẽ hướng dẫn, giúp đỡ cho những người em, người bạn. Quan điểm của mình là ngày hôm nay của chúng ta phải tốt hơn ngày hôm qua, khóa học đã giúp mình củng cố thêm niềm tin vào bản thân và là động lực để ngày một tiến bộ hơn nữa”.

“Truyền cảm hứng từ ý chí, nghị lực của người đứng đầu”

Trong rất nhiều chương trình đào tạo của THACO, đào tạo hội nhập là chương trình đầu tiên mà nhân viên được tiếp nhận. Buổi đào tạo này nhằm giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của THACO, hệ thống quản trị, văn hóa công ty, thông điệp của Chủ tịch HĐQT Trần Bá Dương trong từng giai đoạn, các thành tựu công ty đã đạt được và tình hình sản xuất kinh doanh hiện tại… Chương trình giúp CBNV mới hiểu rõ hơn về lịch sử, ngành nghề hoạt động cũng như văn hóa và những quy định, chính sách của THACO để có cách làm việc và ứng xử phù hợp. Cũng trong chiều 5/9 vừa qua, các nhân sự mới của THADI đã tham gia chương trình đào tạo hội nhập và đã có những phản hồi tích cực sau khi lắng nghe trình bày, chia sẻ của Giám đốc Văn hóa Truyền thông Nguyễn Một. 

_DSC4390 edit.jpg

Nhận xét về môi trường làm việc ở công ty, nhân sự Phước Sang cho biết: “Sự khuôn khổ và nề nếp là điều dễ thấy nhất khi vào đây, điều này giúp nhân viên làm việc một cách có kỷ luật và chuyên nghiệp hơn”. Anh cũng cho biết từ những tài liệu và chia sẻ của Ban Lãnh đạo, nhân sự mới càng hiểu hơn về công ty, đặc biệt là được truyền cảm hứng từ ý chí, nghị lực của người đứng đầu. 

_DSC4388 edit.jpg

Cũng như anh Sang, chị Thu Trang cho biết: “Lúc mới vào tôi còn cảm thấy khá bỡ ngỡ với môi trường làm việc mới, vẫn chưa hiểu hết những giá trị, triết lý của Công ty. Sau khi nghe Giám đốc Truyền thông Nguyễn Một chia sẻ về quá trình hình thành, phát triển của THACO, tôi thấy tự hào khi được làm việc ở đây, đồng thời hiểu rõ hơn triết lý của doanh nghiệp, biết mình cần thêm gì, và làm sao để đóng góp vào quá trình phát triển chung”.

Bên cạnh những chia sẻ trên, cũng có những ý kiến đóng góp của CBNV. Anh Nhật Khoa cho biết: “Những buổi đào tạo như thế này có ý nghĩa rất lớn, đặc biệt là đối với nhân sự mới, giúp cho mỗi cá nhân cảm nhận và hiểu sâu sắc hơn về văn hóa của công ty. Tuy nhiên nếu có thể, rất mong công ty có thể tổ chức thêm những buổi đào tạo về kỹ năng như kỹ năng quản lý, tiếng Anh, thuyết trình, đồng thời tùy theo đặc điểm của từng vị trí công việc, có thể tổ chức các buổi tham quan, thực nghiệm để nhân sự càng hiểu rõ hơn công việc của mình ngoài những vấn đề chuyên môn”.

_DSC4375 edit.jpg

_DSC4382 edit.jpg

Như TGĐ Phạm Văn Tài đã chia sẻ, những khóa học tương tự sẽ giúp CBNV nâng cao được kiến thức, kỹ năng, nhưng trên hết là ý nghĩa của nó mang lại – đó chính là giúp bồi dưỡng, ươm mầm những cá nhân có tố chất. Trong thời gian tới, THACO sẽ tiếp tục tổ chức thêm nhiều khóa đào tạo dành cho CBNV của công ty.