IMG_2657 - Copy.JPG
Kính thưa:
- Ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương;
- Ngài Christian Berger - Đại sứ Cộng Hòa Liên Bang Đức tại Việt Nam và Ngài Tổng Lãnh sự Đức tại TP.HCM, quý Ngài Chủ tịch phòng thương mại Châu Âu;
- Ông Nguyễn Ngọc Quang – Bí thư tỉnh Ủy tỉnh Quảng Nam;
- Ông Đinh Văn Thu – Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam;
- Ông Paul de Courtois - Giám đốc điều hành, tập đoàn BMW châu Á;
- Kính thưa quý lãnh đạo tập đoàn BMW;
- Kính thưa quý lãnh đạo các bộ ngành Trung Ương; quý lãnh đạo tỉnh Ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân và các Sở ban ngành tỉnh Quảng Nam.
- Kính thưa quý đối tác, quý khách hàng cùng quý phóng viên báo đài.
 
Lời đầu tiên, cho phép tôi thay mặt hơn 18.000 cán bộ nhân viên của Công ty cổ phần ô tô Trường Hải - THACO xin gửi lời chào trân trọng, lời chúc tốt đẹp nhất, cảm ơn quý vị đã dành thời gian quý báu đến tham dự "Lễ giới thiệu thương hiệu BMW, MINI và BMW Motorrad được THACO phân phối tại Việt Nam" ngày hôm nay. 
 
Kính thưa quý lãnh đạo cùng toàn thể quý vị!
 
Tập đoàn BMW là nhà sản xuất ô tô ở Đức với lịch sử hơn 100 năm.Từ năm 2000, BMW đã sở hữu thêm hai thương hiệu khác của Anh là MINI và Rolls-Royce, được xem là biểu tượng của xứ sở sương mù từ thập niên 60. Có thể nói với việc sở hữu ba thương hiệu BMW, MINI và Rolls-Royce cao cấp hàng đầu và có lịch sử lâu đời trên 100 năm của Châu Âu và thế giới, BMW là tập đoàn ô tô bậc nhất trên thế giới chuyên về xe cao cấp, sang trọng.
 
BMW chính thức có mặt tại thị trường Việt Nam từ năm 1992 thông qua đối tác đầu tiên là Nhà máy ôtô Hòa Bình (VMC), đến năm 1994 VMC lắp ráp một số mẫu xe dòng Series 3 và Series 5 và kết thúc hợp tác vào năm 2007. Năm 2008, Công ty Euro Auto trở thành nhà phân phối của BMW tại Việt Nam. Trong 9 năm qua đã có hơn 10.500 xe BMW và 500 xe MINI Cooper được bán ra. Đến năm 2017, vì sự cố đáng tiếc của nhà phân phối thứ hai nên Tập đoàn BMW có kế hoạch tìm kiếm đối tác mới.
 
Ngày 12/9/2017, BMW Châu Á đã gửi thư ngỏ chọn cho THACO là nhà phân phối BMW, MINI tại Việt Nam, đồng thời thông báo trên phương tiện thông tin đại chúng và thế giới. Ngày 5/10/2017, BMW Đức và THACO đã ký hợp đồng, qua đó THACO chính thức trở thành nhà phân phối xe BMW, MINI và BMW Motorad tại Việt Nam từ ngày 01/01/2018. THACO cũng đã đàm phán với nhà phân phối cũ là Công ty Euro Auto đã nhận chuyển giao một số cơ sở vật chất, máy móc thiết bị và nhân sự, trong đó có kế thừa việc bảo hành và dịch vụ hậu mãi đối với khách hàng cụ thể như:
 
- Mua lại 02 showroom bao gồm xưởng dịch vụ với đầy đủ máy móc, thiết bị và phụ tùng dự trữ tại Long Biên (Hà Nội) và Phú Mỹ Hưng (Thành phố Hồ Chí Minh) và 01 showroom MINI trên đường Nguyễn Văn Trỗi (Thành phố Hồ Chí Minh). Nhận chuyển giao và đã ký hợp đồng với 172 nhân sự là cán bộ quản lý, tư vấn bán hàng và chuyên viên kỹ thuật sửa chữa có nguyện vọng được tiếp tục làm việc với BMW và THACO.
 
- Nhận chuyển giao và tiếp tục thực hiện nghĩa vụ bảo hành và cung cấp dịch vụ bảo hành cho toàn bộ khách hàng sở hữu xe BMW do công ty Euro Auto bán ra từ trước đến nay.
 
- Tiếp tục thực hiện các hợp đồng cho khách hàng thuê  xe BMW của Euro Auto.
 
Vừa qua, THACO cũng đã hoàn tất cơ bản thủ tục hải quan, đăng kiểm cho 358 xe BMW và MINI được nhập khẩu mới với đầy đủ hầu hết các model đến nay như: BMW Series 3, Series 5, Series 7, X1, X3, X5, X6, cùng các mẫu xe MINI đầy phong cách: Cooper, Countryman, Clubman và các mẫu Motorrad mạnh mẽ, đáp ứng nhu cầu sở hữu xe cũng như dịch vụ sửa chữa của khách hàng. 
 
Đồng thời, THACO cũng lên kế hoạch phát triển và đưa vào hoạt động các Showroom, xưởng dịch vụ với quy mô lớn, kiến trúc đẹp ở những vị trí thuận lợi tại các thành phố và các tỉnh bao gồm: TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Nghệ An, Đà Nẵng, Nha Trang, Biên Hòa, Bình Dương, Cần Thơ, nhằm chăm sóc và cung cấp dịch vụ hậu mãi tốt nhất cho khách hàng trên cả nước.
 
Sự kiện THACO là nhà phân phối của Tập đoàn BMW tại Việt Nam có ý nghĩa rất quan trọng trong chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh ô tô của THACO. Kể từ đây, lĩnh vực hoạt động kinh doanh xe du lịch của THACO được định vị rõ ràng theo từng thương hiệu ô tô đến từ các nền công nghiệp ô tô tiêu biểu trên thế giới mà THACO đã và đang sản xuất, kinh doanh thành công như:
 
- Thương hiệu Kia thuộc Tập đoàn Hyundai (Hàn Quốc) với thiết kế trẻ trung, thân thiện và có nhiều tiện ích cùng với giá xe và giá dịch vụ sau bán hàng hợp lý nhằm tạo cơ hội cho khách hàng trẻ dễ dàng sở hữu. Thương hiệu Kia có doanh số bán từ 2007 đến nay đạt hơn 120.000 xe. 
 
- Mazda: thương hiệu ô tô đến từ Nhật Bản, với phong cách thiết kế thể thao, các giá trị về công nghệ và chất lượng. Từ năm 2012, thông qua việc trở lại với THACO, Mazda nhanh chóng trở thành thương hiệu ô tô Nhật bản phổ biến được khách hàng tin dùng tại Việt Nam và đạt doanh số hơn 100.000 xe.
 
- Peugeot: thương hiệu ô tô của nước Pháp với lịch sử trên 100 năm, thiết kế theo phong cách nghệ thuật, lãng mạn của Pháp, công nghệ đột phá tiên phong của Châu Âu. Bộ đôi SUV Peugeot 5008, 3008 thuộc thế hệ sản phẩm Peugeot hoàn toàn mới được THACO ra mắt trong tháng 12/2017 đã nhận gần 1000 đơn đặt hàng. 
 
- Đặc biệt, BMW là thương hiệu xe của Đức sang trọng, chất lượng cao và có giá trị thương hiệu bền vững.  Tính kết nối cao, cảm giác lái của xe BMW đã mang lại sự khao khát sở hữu một sản phẩm đẳng cấp, nổi tiếng toàn cầu. Đây là những sản phẩm dành cho những người thành đạt và là tinh hoa của xã hội mà tiêu biểu là quý vị khách mời hôm nay.
 
- Với chiến lược trên, chúng tôi đã tách bạch về phương thức tư vấn bán hàng cũng như dịch vụ hậu mãi nhằm đáp ứng yêu cầu của từng đối tượng khách hàng. Nhờ vậy, các sản phẩm không những không cạnh tranh trực tiếp lẫn nhau mà còn bổ trợ để mang lại cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng và phong phú.
Chúng tôi xin cảm ơn quý khách hàng đã tin tưởng lựa chọn sản phẩm do THACO phân phối. Với triết lý: Mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và nền kinh tế thông qua sản phẩm dịch vụ và hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO chúng tôi cam kết sẽ đem đến cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp và phù hợp với định vị của từng thương hiệu mà chúng tôi phân phối. 
 
Kính thưa quý lãnh đạo cùng toàn thể quý vị!
 
Nhân buổi Lễ hôm nay, tôi xin cảm ơn Tập đoàn BMW và BMW Châu Á, trong quá trình tìm kiếm đối tác mới thay thế đã chủ động nghiên cứu và tin tưởng chọn THACO làm nhà phân phối, mặc dù THACO không liên hệ xin làm nhà phân phối như các công ty trong và ngoài nước khác đã xin làm nhà phân phối cho BMW.
 
Trên tinh thần “TIẾP TỤC PHÁT TRIỂN” cùng Tập đoàn BMW “KHẲNG ĐỊNH ĐẲNG CẤP”, THACO chúng tôi sẽ làm tốt thương hiệu thông qua công tác Marketing, mở rộng hệ thống đại lý, showroom cùng với dịch vụ sửa chữa uy tín nhằm mang lại vị thế và đẳng cấp vốn có của thương hiệu BMW, đồng thời có thị phần cao hơn tại thị trường Việt Nam.
 
Cảm ơn Chính phủ, các bộ ngành, Bộ Công thương đã có những chính sách bảo vệ người tiêu dùng, ổn định và lành mạnh hóa thị trường, duy trì sản xuất trong nước.
 
Cảm ơn sự đồng hành tích cực của Lãnh đạo các cấp chính quyền tỉnh Quảng Nam, THACO cam kết là sẽ tập trung phát triển SXKD ô tô góp phần xây dựng thành công ngành công nghiệp ô tô Việt Nam và đưa Khu kinh tế mở Chu Lai trở thành Trung tâm công nghiệp cơ khí và ô tô quốc gia; góp phần phát triển kinh tế - xã hội của miền Trung nói chung và Quảng Nam nói riêng.
 
Xin cảm ơn đến quý phóng viên báo đài đã đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua.
 
Xin kính chúc quý lãnh đạo cùng toàn thể quý vị năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và an khang thịnh vượng.
 
Xin trân trọng cảm ơn!