1. Tập thể Tổ căn tin Khu biệt thự Trường Hải-edit.jpg
 
Tập thể Tổ căn tin Khu biệt thự Trường Hải.
 
Tận tâm trong từng bữa ăn
 
Ít ai có thể ngờ rằng Tổ căn tin chỉ với vỏn vẹn 9 nhân sự nữ đang đảm trách nhiệm vụ phục vụ bữa ăn cho gần 220 CBNV, chuyên gia đang lưu trú tại KBT Trường Hải; đồng thời phục vụ ẩm thực trong các sự kiện lớn từ 200 - 250 khách tại KCN THACO Chu Lai. Khối lượng công việc lớn, thành phần thực khách đa dạng, nhân sự lại ít nên để đem đến những bữa ăn với chất lượng cao không phải là điều dễ dàng. Tuy nhiên, bằng tình yêu nghề các chị đã biến những khó khăn, vất vả thành niềm vui trong công việc.
 
2. Các chị trong Tổ căn tin đang chuẩn bị bữa tối cho các chuyên gia, CB-NV-edit.jpg
 
Các chị trong Tổ căn tin đang chuẩn bị bữa tối cho các chuyên gia, CBNV
 
Do đặc thù các chuyên gia, CBNV đang lưu trú tại KBT Trường Hải đến từ nhiều đất nước, vùng miền khác nhau nên các chị trong Tổ luôn chú trọng tìm hiểu về khẩu vị, đặc trưng tôn giáo, văn hóa… để lên thực đơn phù hợp, đa dạng từ món Âu, Hàn, Nhật, Trung… đến món ăn ba miền Bắc, Trung, Nam với nhiều hình thức phục vụ từ đặt món theo menu đến buffet. Hằng ngày, các chị đều ghi nhận, tiếp thu những ý kiến phản hồi từ thực khách để chế biến, điều chỉnh gia giảm hợp lý. Anh Nguyễn Lê Duy - Công ty Phân phối bày tỏ: “Là người miền Nam ra Chu Lai làm việc, tôi khá bất ngờ khi được thưởng thức những món ăn rất hợp khẩu vị tại KBT. Những góp ý của tôi về hương vị từ những ngày đầu cũng được các chị lưu ý, điều đó khiến tôi rất hài lòng”.
 
3. Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện-edit.jpg
 
Phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện.
 
4. Anh Antonio - Chuyên gia BMW vui vẻ chia sẻ về trải ngiệm ẩm thực với nhân viên Tổ căn tin-edit.jpg
 
Anh Antonio - Chuyên gia BMW vui vẻ chia sẻ về trải ngiệm ẩm thực với nhân viên Tổ căn tin.
 
Không chỉ nâng cao chất lượng bữa ăn, Tổ căn tin còn chú trọng xây dựng hình ảnh, phong cách phục vụ chuyên nghiệp, thân thiện. Những quan tâm ân cần, thái độ niềm nở và cả những lưu tâm nhỏ về khẩu vị, tiền sử dị ứng thực phẩm... của từng thực khách đã giúp các chị tạo được thiện cảm với các chuyên gia và CBNV đang lưu trú tại KBT. Anh Antonio - Chuyên gia BMW (đến từ Đức) chia sẻ: “Đồ ăn ở đây thật tuyệt vời, các nhân viên đều vô cùng thân thiện và nhiệt tình quan tâm đến chúng tôi. Tôi thấy rất vui vì điều đó, họ như những người bạn, người thân của chúng tôi vậy”.
 
Bên cạnh phục vụ bữa ăn cho CBNV, chuyên gia đang lưu trú tại KBT, những năm qua Tổ căn tin còn thực hiện tốt nhiệm vụ phục vụ ẩm thực tại nhiều sự kiện lớn tổ chức tại KCN THACO Chu Lai và tiếp đón những đoàn khách với yêu cầu cao về chất lượng ẩm thực. Chị Đặng Thị Như Mai - Tổ trưởng Tổ căn tin chia sẻ: “Còn nhớ sự kiện Xuất khẩu sơ mi rơ moóc sang thị trường Mỹ cách đây 2 tháng, các chị em phải làm việc từ 5 giờ sáng đến 12 giờ đêm để chế biến gần 500 phần ăn. Bận rộn và nhiều áp lực nhưng tất cả mọi người đều rất hăng hái, động viên nhau cùng hoàn thành tốt công việc”.
 
Nhờ sự tận tâm, trách nhiệm và những đóng góp lớn vào công tác “hậu cần”, Tổ căn tin vinh dự là Tập thể xuất sắc năm 2021. Chị Nguyễn Thị Như Quỳnh - Trưởng bộ phận căn tin chia sẻ: “Thành tích này là kết quả của sự nỗ lực không ngừng và tinh thần đoàn kết, giúp đỡ, sẻ chia của các chị em. Chúng tôi luôn hỗ trợ nhau nâng cao kỹ năng chế biến bếp và cùng tạo ra niềm cảm hứng, động lực để hoàn thành tốt công việc”.
 
Thêm những trọng trách
 
Trong thời kỳ dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, những nữ nhân viên trong Tổ Căn tin còn có thêm một trọng trách là chăm sóc hàng chục F0 là CBNV đang lưu trú ở KBT. Bên cạnh việc chuẩn bị thức ăn như thường ngày các chị còn tận tình giao đến tận phòng cho từng CBNV, hỗ trợ mua thuốc men, đồ dùng cá nhân, động viên anh chị em yên tâm điều trị. Chị Nguyễn Thị Sương - Quản lý Khu Biệt thự cho biết: “Trong Tổ căn tin có tổng cộng 4 đầu bếp tuy nhiên đã có 2 chị bị nhiễm Covid-19. Số lượng nhân sự ít cộng thêm trọng trách chăm lo bữa ăn cho các F0 nên các bạn đang phải nỗ lực gấp đôi, gấp ba”. 
 
5. Chị Tôn Nữ Tường Vy tỉ mỉ trang trí những phần ăn phục vụ đoàn chuyên gia BMW-edit.jpg
 
Chị Tôn Nữ Tường Vy tỉ mỉ trang trí những phần ăn phục vụ đoàn chuyên gia BMW
 
Chị Tôn Nữ Tường Vy đã gắn bó với căn bếp KBT hơn 6 năm trong vai trò bếp chính. Không chỉ chịu khó, cầu toàn, sáng tạo trong chế biến, trang trí, chị còn có thể linh động làm việc ở nhiều vị trí khác nhau, nắm bắt và đề xuất phương án giải quyết công việc hợp lý. Hơn một tháng nay, chị Vy phải ở lại KBT và đảm nhiệm thêm phần việc của các đồng nghiệp nghỉ cách ly vì dịch bệnh Covid-19. Dù hai con nhỏ ở nhà cũng đang bị nhiễm bệnh và rất mong mẹ nhưng vì yêu cầu công việc, chị chỉ có thể nén nước mắt vào trong, gửi con cho ông bà chăm sóc. Từ những cống hiến thầm lặng như vậy, chị đã vinh dự được nhận danh hiệu Cá nhân xuất sắc năm 2021.
 
6. Nhân viên Tổ căn tin đang chuẩn bị thức ăn cho các CB-NV là F0 cách ly tại KBT-edit.jpg
 
Nhân viên Tổ căn tin đang chuẩn bị thức ăn cho các CBNV là F0 cách ly tại KBT
 
Vượt khó, tận tâm, trách nhiệm trong công việc, Tổ căn tin không chỉ nhận được sự đánh giá cao từ Ban quản lý KBT mà còn đón nhận những tình cảm, yêu quý từ phía chuyên gia, CBNV. Các chị đã đem sự ân cần, chăm chút của một người phụ nữ trong căn bếp nhỏ của gia đình để giữ lửa căn bếp lớn KBT. KBT Trường Hải chính là ngôi nhà thứ hai mà các chị dày công vun đắp và đội ngũ chuyên gia, CBNV cũng là gia đình, là những người thân yêu.