Vừa qua, đoàn Lãnh đạo huyện Phủ Tùng - tỉnh Cát Lâm và các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan đã đến thăm và làm việc tại KCN THACO Chu Lai. Đón tiếp đoàn có ông Trần Bảo Sơn - Tổng Giám đốc THACO AGRI, ông Đỗ Minh Tâm - Tổng Giám đốc THACO INDUSTRIES và đại diện các sở, ban, ngành tỉnh Quảng Nam.

1920x1280
Tổng Giám đốc THACO AGRI Trần Bảo Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Buổi làm việc mở ra cơ hội hợp tác giữa THACO, THACO AGRI với các doanh nghiệp tỉnh Cát Lâm trong nhiều lĩnh vực như: ô tô, cơ khí, công nghiệp hỗ trợ và hợp tác trồng cây dược liệu, trồng nấm; chăn nuôi. Theo ông Liu Ye - Chủ tịch Công ty TNHH Phát triển KHCN Nông nghiệp Cát Lâm Phú Hoa: Tỉnh Cát Lâm nổi tiếng là cái nôi của ngành sản xuất ô tô, là nơi đặt nhà máy sản xuất ô tô đầu tiên tại Trung Quốc; là tỉnh phát triển mạnh về công nghiệp đường sắt với hệ thống tàu cao tốc. Đây cũng là vùng chăn nuôi bò lớn nhất nước, xuất khẩu đi toàn thế giới.

THACO 1 THACO 2
Buổi làm việc mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Đoàn lãnh đạo tỉnh Cát Lâm, các doanh nghiệp Trung Quốc, Đài Loan và THACO

Ông Wang Fuy Yuan - Phó Chủ tịch, Phó Bí thư Đảng ủy huyện Phủ Tùng, tỉnh Cát Lâm cho biết: “Hai ngành dẫn đầu ở tỉnh Cát Lâm là nông nghiệp và công nghiệp nặng. Và chúng tôi nhận thấy được tiềm năng của THACO trong hai lĩnh vực này. Hy vọng, THACO sẽ đến Cát Lâm khảo sát thực tế, tìm ra những điểm sáng để kết nối hợp tác lâu dài ở nhiều lĩnh vực”.