hình-họp-báo-Nhà-máy-Thaco-Bus-(9)_.jpg

hình họp báo Nhà máy Thaco Bus (6).jpg

Vụ cháy tại khu vực bên trong nhà máy THACO Bus, đơn vị sản xuất xe khách tại KCN cơ khí ô tô Chu Lai - Trường Hải, vào khoảng 17 giờ 50 chiều 2.2. Đến khoảng 21 giờ cùng ngày (2.2), vụ cháy cơ bản được khống chế. Khoảng 30 phương tiện đã tiếp cận hiện trường cháy, trong đó có 25 xe chữa cháy.

hình họp báo Nhà máy Thaco Bus (2).jpg

Các cơ quan điều tra của Công an tỉnh Quảng Nam, Phân viện Khoa học hình sự - Bộ Công an (đóng tại TP.Đà Nẵng) và các lực lượng liên quan đã khám nghiệm hiện trường, sau đó nhanh chóng bàn giao hiện trường vụ cháy cho doanh nghiệp khắc phục, chuẩn bị tái hoạt động. Đến sáng 12.2, Công nhân đã trở lại làm việc sau 9 ngày xảy ra sự cố.

THACO tạm ước tính vụ cháy tại THACO Bus đã gây thiệt hại khoảng 250 tỉ đồng.  Hiện  nay công ty bảo hiểm vẫn tiến hành làm việc để đưa ra mức thiệt hại chính xác trong thời gian tới.

hình họp báo Nhà máy Thaco Bus (3).jpg

Ông Đinh Văn Thu, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đánh giá cao tốc độ khắc phục thiệt hại của THACO: “Tôi đã trực tiếp có mặt tại hiện trường lúc xảy ra cháy, sáng nay (12.2) quay lại, thấy doanh nghiệp khắc phục như thế đúng là quá tốt”.

hình họp báo Nhà máy Thaco Bus (7).jpg

hình họp báo Nhà máy Thaco Bus (1).jpg

Ông Thu cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình rất quan tâm đến sự cố này, đã gửi công điện chỉ đạo hỗ trợ khắc phục, điều tra nguyên nhân để sớm đưa nhà máy tái hoạt động. Việc sớm khắc phục và tái hoạt động của Nhà máy THACO Bus đã chứng minh năng lực điều hành của doanh nghiệp.

hình họp báo Nhà máy Thaco Bus (4).jpg

hình họp báo Nhà máy Thaco Bus (8).jpg