FB edit8.jpg
 
Gần 11 năm công tác tại THACO, anh Nguyễn Khắc Phương cùng cô con gái luôn là tấm gương điển hình của một gia đình mẫu mực. Trên đoạn đường phát triển của Ánh từ khi còn là cô bé học sinh tiểu học 11 tuổi cho đến giờ là sinh viên năm Nhất của trường Đại học Thủ Đô Hà Nội luôn có sự đồng hành của bố. Không quát mắng hay thúc ép con học nhiều, anh Phương dùng phương pháp nói chuyện nhẹ nhàng để phân tích cho con tầm quan trọng của việc học và kết quả sẽ đạt được của sự chăm chỉ, nỗ lực. Đối với Ánh, bố luôn là chỗ dựa vững chắc, luôn ở bên động viên em trong học tập, chia sẻ những kiến thức trong cuộc sống giúp cho Ánh thêm tự thực hiện ước mơ của mình - trở thành cô giáo dạy Toán. “Cháu chọn sư phạm Toán vì cháu đặc biệt yêu thích môn Toán, bố biết điều này nên từ nhỏ đã cho cháu làm quen với những con số qua nhiều hình thức khác nhau. “Mỗi lần được nhận giấy khen, thấy nhiều anh chị học giỏi và cảm nhận được sự yêu mến của mọi người dành cho mình, cháu càng có động lực hơn để trở thành một công dân tốt”.
 
edit.jpg
 
Bên cạnh việc khuyên bảo con trong học tập, anh Phương cũng chú trọng việc giáo dục các con tính kỷ luật, rèn luyện đạo đức. Đối với anh, muốn dạy con làm điều hay lẽ phải, trước tiên bố mẹ phải làm gương. Anh đã từng nhặt được chiếc ví của khách hàng trong đó có tiền mặt, giấy tờ tùy thân và thẻ ngân hàng và tìm cách trả lại cho người mất. “Cháu rất tự hào về bố, cháu sẽ luôn noi gương bố để trở thành người tốt”- Ánh vui vẻ chia sẻ khi nhắc lại câu chuyện này.
 
Cùng với Ngọc Ánh, trong đợt này, Ban Lãnh đạo và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở THACO đã gửi giấy khen và những món quà ý nghĩa cho 173s em (5 em cấp tỉnh và 168 em cấp cơ sở) vì những nỗ lực không ngừng trong năm học 2019 – 2020, đồng thời ghi nhận công lao nuôi dưỡng, giáo dục của các bậc phụ huynh. Đây là một hoạt động thường niên có ý nghĩa thiết thực nhằm khích lệ con CBNV tại THACO giữ vững và phát huy thành tích trong học tập, rèn luyện đạo đức, tu dưỡng nhân cách để trở thành con ngoan trò giỏi, là niềm tự hào, nguồn động viên to lớn giúp bố mẹ có thêm động lực, vượt qua những vất vả trong công việc, yên tâm công tác.