54516159_2154026324674995_7709134334002724864_n-1142222j26822.jpg
 
1. Bảo dưỡng và sử dụng hệ thống điều hòa đúng cách
 
Là hệ thống có tần suất làm việc nhiều thứ hai chỉ sau động cơ trong mùa nắng nóng, vì vậy, việc kiểm tra cũng như vệ sinh hệ thống điều hòa thật sự rất cần thiết. Các chuyên gia khuyến cáo cần vệ sinh & bảo dưỡng hệ thống điều hòa định kỳ hằng năm hoặc sau 10.000 km tại trạm dịch vụ ủy quyền. Theo đó, quy trình kiểm tra hệ thống điều hòa bao gồm vệ sinh khử khuẩn dàn lạnh, vệ sinh hệ thống tản nhiệt, kiểm tra hoặc bổ sung gas điều hòa và dầu bôi trơn. Ngoài ra, có thể sử dụng một số biện pháp giúp hệ thống điều hòa hoạt động hiệu quả hơn:
• Luôn đậu xe trong bóng râm, điều này làm giảm ánh nắng chiếu rọi trực tiếp vào xe giúp giảm nhiệt độ bên trong xe và tăng độ bền cho các chi tiết nội thất.
• Trường hợp đậu xe lâu dưới trời nắng, hãy hạ kính cửa xe. Điều này giúp cho việc thoát nhanh không khí nóng bên trong xe.
• Mở điều hòa trước khi lên xe ở nhiệt độ 24-26 độ C, tốc độ quạt gió thấp sau đó hãy tăng/giảm nhiệt
 độ theo ý muốn. Việc này sẽ giúp cho hệ thống hoạt động ổn định, tránh việc quá tải khi khởi động ở công suất làm việc tối đa.
• Trước khi tắt máy xe, hãy tắt hệ thống điều hòa nhưng vẫn bật quạt gió trong vòng 2-3 phút để làm khô dàn lạnh và không khí bên trong xe. Giúp giảm việc sản sinh vi khuẩn, oxy hóa và các vết ố mốc bên trong chi tiết nội thất.
 
image_2020_05_06T08_58_58_048Z.png
 
2. Kiểm tra lốp xe
 
Khi sử dụng dưới thời tiết quá nắng nóng, lốp xe bị giảm tuổi thọ nhanh hơn so với bình thường. Vì vậy để kéo dài tuổi thọ của lốp, hãy thường xuyên kiểm tra lốp xe để phát hiện sớm những dấu hiệu hư hỏng như: mòn bất thường, vết cắt, vết nứt rạn và hiện tượng lốp xe bị phù. Đồng thời luôn bảo đảm áp suất được bơm đúng theo tiêu chuẩn được khuyến cáo của nhà sản xuất.
 
A906B9E7-CD60-4F87-9280-95857422561A.jpg
 
3. Vệ sinh nội thất xe
 
Nắng nóng ảnh hưởng không nhỏ lên nội thất của xe. Nếu thường xuyên đậu xe dưới nắng, tia cực tím và tia hồng ngoại có thể làm phai màu các chi tiết nhựa, ốp gỗ cũng như kim loại bên trong nội thất. Nặng hơn, các chi tiết này có thể bị biến dạng tính chất vật lý của nó.
Vì vậy, hãy vệ sinh và bảo dưỡng chi tiết nội thất bằng hóa chất chăm sóc xe chuyên dụng. Điều này giúp đảm bảo tính thẩm mỹ, duy trì tuổi thọ chi tiết nội thất và mang lại sự thoải mái khi lái xe.
Ngoài ra, không nên để các loại thực phẩm có mùi hay nước uống có ga bên trong nội thất. Trước khi đưa xe vào gara hoặc chỗ gửi, nên dọn sạch sẽ bên trong, nhiệt độ cao bên trong xe cũng khiến thức ăn và nước uống tạo ra mùi khó chịu, và việc khử mùi về sau sẽ rất khó khăn.
 
image_2020_05_06T08_59_03_566Z.png
 
4. Rửa và làm sạch ngoại thất
 
Mùa nắng nóng xe sẽ ít bẩn hơn so với mùa mưa. Mặc dù vậy, khi di chuyển trên đường, xe vẫn bám nhiều bụi bẩn, muội than phương tiện giao thông khác thải ra và nhựa đường. Dưới tác động của nhiệt độ cao, hạt bụi bẩn dính chặt lên lớp keo bóng bảo vệ sơn gây ra hiện tượng nhám bề mặt. Tuy nhiên, chỉ cần rửa sạch xe sau mỗi lần sử dụng, để tránh việc bụi bám lâu ngày có thể làm hư hỏng hoàn toàn bề mặt sơn của xe. Đối với nhựa đường, hãy sử dụng hóa chất tẩy rửa chuyên dụng để vệ sinh sạch, không nên dùng xăng hoặc chất tẩy rửa mạnh vì sẽ làm mờ đi bề mặt sơn.
 
5. Bảo dưỡng xe theo đúng định kỳ
 
Hãy bảo dưỡng xe đúng định kỳ hoặc kiểm tra tại trạm dịch vụ ủy quyền khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường trong quá trình sử dụng xe. Các chi tiết hệ thống phanh, dung dịch hóa chất khoang động cơ, ắc quy... cần được kiểm tra để phát hiện và sửa chữa sớm các hư hỏng, đảm bảo xe luôn hoạt động trong điều kiện tốt nhất.
Những thông tin trên sẽ giúp CBNV sở hữu xe ô có thể chăm sóc xe đúng cách trong mùa nắng nóng, đồng thời các TVBH có thêm thông tin trong việc truyền tải đến khách hàng, giúp người sử dụng an tâm và thoải mái trên mọi hành trình.
 
1.jpg