xuat-xuong-Sedona1-1.jpg

Tại buổi lễ, ông Huỳnh Khánh Toàn - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Nam đã phát biểu nhấn mạnh sự ra đời của mẫu xe KIA Sedona không chỉ là sự kiện của THACO mà còn là sự kiện quan trọng của tỉnh Quảng Nam trong việc thực hiện chiến lược phát triển ngành Công nghiệp ô tô theo định hướng của Chính phủ. Tại chương trình, đại diện Ban LĐ tỉnh Quảng Nam, ông Huỳnh Khánh Toàn cũng đã trao hoa chúc mừng đại diện Tập đoàn Kia Motor. Đồng thời, ông Bùi Kim Kha - Phó TGĐ kinh doanh xe Du lịch đã trao thư cảm ơn cho đội ngũ kỹ sư dự án Sedona đến từ Hàn Quốc. Tiếp đó, đại diện lãnh đạo Tập đoàn Kia Motor, tỉnh Quảng Nam và THACO đã cùng nhau thực hiện nghi thức xuất xưởng cho xe Kia Sedona.

xuat-xuong-Sedona2.jpg

IMG_0411.jpg

Kia Sedona thuộc phân khúc xe đa dụng cao cấp, đã có mặt tại Việt Nam vào tháng 04/2015 và đã nhanh chóng tạo nên sức hút lớn từ khách hàng. Tháng 10/2015 THACO tiếp tục phát triển thêm 4 phiên bản trang bị 2 loại động cơ xăng và dầu, đáp ứng nhiều sự lựa chọn. Đây được đánh giá là 1 trong 10 chiếc xe có nội thất tốt nhất năm 2015 và hiện là mẫu xe bán chạy hàng đầu tại một trong những thị trường được xem khó tính nhất thế giới như Mỹ. Sự kiện Lễ xuất xưởng xe Kia Sedona (CKD) không chỉ đưa THACO trở thành nhà sản xuất và phân phối đầy đủ phân khúc xe du lịch nhất mà còn khẳng định hướng đi đúng của THACO trong việc gia tăng tỷ lệ nội địa hóa để dần tiến tới lộ trình gia nhập ASEAN. Đồng thời, khẳng định mối quan hệ hợp tác ngày một hiệu quả và gắn kết giữa THACO và tập đoàn Kia Motor. Thông qua sự kiện này, THACO đã chứng minh được rằng Việt Nam hoàn toàn có thể sản xuất, lắp ráp ôtô theo hướng tham gia chuỗi giá trị toàn cầu; góp phần vào sự phát triển của nền công nghiệp hỗ trợ ô tô trong nước nhằm hướng đến thị trường AFTA và khu vực ASEAN.

IMG_0228.jpg

Cùng ngày, cũng trong chuyến công tác tại Chu Lai lần này, Chủ tịch Kia Châu Á ông Jason Yoon và các cộng sự đã có chuyến tham quan thực tế quy mô và hoạt đông sản xuất tại KPH Chu Lai, đồng thời tham dự buổi họp tổng kết dự án KIA SEDONA, theo đó, mẫu xe KIA Sedona CKD cũng đã chính thức được tập đoàn KIA Motors toàn cầu cho phép sản xuất hàng loạt từ ngày 29/10/2015. 

IMG_0236.jpg