Ngày 30/5, tại KLH Ia Puch đã diễn ra Lễ trao bằng tốt nghiệp cho 25 học viên Lớp đào tạo Sơ cấp Nghề Chăn nuôi. Tham dự buổi Lễ có ông Phan Tiềm-Hiệu trưởng Trường Cao đẳng THACO; ông Hà Văn Liễu-Giám đốc Ban Kỹ thuật chăn nuôi THACO AGRI; ông Lê Thủy Triều-Giám đốc chăn nuôi KLH Ia Puch cùng các thầy cô giáo và các em học viên.

Lớp đào tạo được tổ chức dựa trên nhu cầu tuyển dụng nguồn lao động của THACO AGRI và chính sách đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2023 trên địa bàn huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Các học viên sau khi tốt nghiệp sẽ được THACO AGRI tạo điều kiện đưa đi làm việc tại các nông trường, nông trại thuộc KLH nông nghiệp Lào.

Lễ-trao-bằng-tốt-nghiệp-Lớp-Sơ-cấp-Nghề-Chăn-nuôi-tại-KLH-Ia-Puch-1

Sau gần 3 tháng đào tạo, Trường cao đẳng THACO và Ban Kỹ thuật chăn nuôi THACO AGRI đã cung cấp cho các học viên các nội dung kiến thức về: Cơ thể học bò, dược lý thú y, dinh dưỡng bò, giống - Di truyền, các bệnh thường gặp trên bò. Ngoài đào tạo lý thuyết, các học viên được thực hành nâng cao tay nghề, thông qua quá trình vừa học vừa làm tại trang trại của KLH Ia Puch trước khi tốt nghiệp.

Lễ-trao-bằng-tốt-nghiệp-Lớp-Sơ-cấp-Nghề-Chăn-nuôi-tại-KLH-Ia-Puch-2

Thời gian tới, Trường Cao đẳng THACO tiếp tục tuyển dụng người lao động dân tộc thiếu số ở các huyện miền núi giáp Lào và phối hợp với KLH Ia Puch tổ chức đào tạo trình độ Sơ cấp Chăn nuôi thú y để tạo nguồn lao động cho các KLH tại Campuchia, Lào của THACO AGRI.