fuso (3).jpg

Chương trình có sự hiện diện của ông Đỗ Thắng Hải - Thứ trưởng Bộ Công thương, ông Lê Đình Thọ - Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, ông Phạm Công Tạc - Thứ trưởng Bộ Khoa Học và Công Nghệ, ông Lê Văn Thanh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cùng lãnh đạo các bộ ngành Trung Ương, lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, các Tổng biên tập cùng phóng viên của hơn 70 báo đài. Về phía đối tác có ông Michael Kamper - Phó tổng giám đốc Mitsubishi Fuso tải, bus cùng lãnh đạo tập đoàn Daimler Châu Á. Về phía THACO có ông Trần Bá Dương – Chủ tịch HĐQT, ông Nguyễn Hùng Minh - TGĐ và Ban lãnh đạo THACO.

le ky ket (1).jpg

Đến nay, THACO được xem là nhà sản xuất, lắp ráp ô tô lớn nhất và có sản phẩm xe tải, xe bus được khách hàng tin dùng nhất ở Việt Nam. Để duy trì vị thế hàng đầu và theo xu thế phát triển của thị trường, nhất là cho giai đoạn hội nhập khu vực Asean vào năm 2018,… Mặt khác, phía Daimler xem Việt Nam là thị trường đầy tiềm năng và cũng là thị trường quan trọng trong các nước ASEAN của Tập đoàn cho nên đã chủ động liên hệ nhằm hợp tác với THACO. Hai bên đã tìm hiểu, trao đổi, chia sẻ về triết lý kinh doanh, tầm nhìn, chiến lược, thế mạnh của nhau và bước đầu đi đến Ký kết Hợp đồng chuyển giao công nghệ và phân phối xe tải, bus thương hiệu Fuso tại Việt Nam. Theo đó, THACO nhận chuyển giao toàn bộ mảng kinh doanh xe tải, bus Fuso tại Việt Nam từ Công ty Mercedes Việt Nam bao gồm: thiết bị, sản phẩm xe, linh kiện phụ tùng, nhân sự, hệ thống đại lý và có trách nhiệm kế thừa dịch vụ sau bán hàng như: bảo hành, sửa chữa, cung cấp phụ tùng thay thế đối với khách hàng đang sở hữu xe tải, bus Fuso tại Việt Nam và tổ chức bán hàng từ ngày 1 tháng 1 năm 2018. 

le ky ket (3).jpg

Tại chương trình, Tổng giám đốc Nguyễn Hùng Minh – đại diện Thaco và ông Michael Kamper - Phó tổng giám đốc Mitsubishi Fuso tải, bus đã thực hiện nghi lễ ký kết. Qua đó, THACO tổ chức sản xuất, lắp ráp tất cả các chủng loại xe tải Fuso, mẫu xe bus Rosa và sử dụng động cơ, cụm linh kiện chính yếu để sản xuất, lắp ráp các loại xe bus khác, đồng thời sản xuất linh kiện phụ tùng nội địa hóa theo tiêu chuẩn của Mitsubishi Fuso Nhật Bản và Tập đoàn Daimler - Đức.

le ky ket (4).jpg

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch THACO – ông  Trần Bá Dương cho biết buổi lễ ký kết là cột mốc quan trọng cho giai đoạn phát triển sản xuất kinh doanh xe tải, xe bus tiếp theo và ở tầm cao hơn của THACO với việc hợp tác cùng hai Tập đoàn nổi tiếng và lâu đời trên thế giới là Daimler và Mitsubishi Fuso, để tiến đến mục tiêu xuất khẩu sang các nước ASEAN với tỷ lệ nội địa hóa 40% và thuế suất 0%.

fuso (1).jpg