ky ket 5.jpg

Tại chương trình, đại diện hai bên đã ký kết biên bản ghi nhớ chuyển giao công nghệ sản xuất lắp ráp các sản phẩm Peugeot mới. Đây là thỏa thuận nhằm đẩy mạnh hoạt động của PSA tại Việt Nam, thông qua việc gia tăng khâu lắp ráp các sản phẩm xe Peugeot và giới thiệu 2 mẫu SUV mới được sản xuất tại nhà máy THACO ở Chu Lai.

ky ket 4.jpg

Dự án xây dựng dây chuyền lắp ráp tại Việt Nam sẽ khởi động vào tháng 10 năm 2017 và hướng đến mục đích đáp ứng nhu cầu thị trường Việt Nam với tổng sản lượng là 26.000 chiếc trong giai đoạn 2017-2024. Hai mẫu SUV mới sẽ thêm vào dòng sản phẩm hiện tại bao gồm Peugeot 208, Peugeot 3008 và Peugeot 508. Đây sẽ là những sản phẩm chiến lược thuộc dòng xe hiện đại đưa Peugeot trở thành nhãn hiệu xe cao cấp cung cấp công nghệ tiên tiến nhất cho thị trường Việt Nam.

ky ket 3.jpg

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Bá Dương, chủ tịch HĐQT THACO khẳng định thỏa thuận này sẽ đẩy nhanh những mong muốn của THACO và PSA về sự phát triển của thương hiệu Peugeot. Sau giai đoạn đầu 2014-2016, đánh dấu sự trở lại của Peugeot tại Việt Nam, từ đây đến 2020 sẽ là giai đoạn phát triển mạng lưới năng động kết hợp với sự phát triển thương hiệu Peugeot.

ky ket 2.jpg

Đại diện PSA, ông Denis Martin cũng cho biết, sự tăng cường hợp tác với THACO là một phần trong chiến lược dài hạn của PSA nhằm gia tăng doanh số ở Đông Nam Á, một khu vực mang tính chiến lược với tiềm lực phát triển mạnh mẽ.

ky ket.jpg