Nông trường bưởi Andong Meas (KLH Koun Mom) hiện đang quy hoạch 270 ha trồng bưởi da xanh truyền thống, cho sản lượng hàng trăm tấn mỗi năm. Riêng tháng 7 đến tháng 9 năm nay, nông trường đã thu hoạch 45 tấn bưởi.

1920x1280

Bưởi da xanh là loại cây trồng thích hợp với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu tại KLH Koun Mom. Đây là loại cây khá dễ trồng và chăm sóc, ít dịch bệnh, chịu hạn tốt, cho hiệu quả kinh tế cao.

Trong quá trình trồng và chăm sóc, KLH đã áp dụng các kỹ thuật và biện pháp phòng trừ các loại sâu bệnh như: sâu vẽ bùa khi ra lá non, gỉ sắt, các loại rệp, nhện… xử lý để cây ra quả đều... Bưởi trồng tại KLH Koun Mom khi chín vẫn giữ được màu xanh, vỏ bóng mịn, ruột bưởi màu hồng. Bưởi thu hoạch đáp ứng đủ nhu cầu nội địa, được các khách hàng đánh giá cao về chất lượng.

THACO 1

Anh Huỳnh Duy Vũ - Đội trưởng nông trường bưởi cho biết: “Hiện nay, nông trường bưởi Andong Meas đang chăm sóc và cải tạo đất canh tác, chuẩn bị cho kế hoạch trồng trọt sản xuất năm 2024; đồng thời, mở rộng quy hoạch vùng trồng bưởi kết hợp chăn nuôi bò nhằm mang lại hiệu quả kinh tế tối ưu tại KLH”.