quoris.jpg

Consumer Reports (Tạp chí thuộc Consumers Union đánh giá các dòng xe ô tô dựa trên sự thoải mái khi lái xe, chất lượng nội thất, tiết kiệm nhiên liệu và độ tin cậy) vừa tung ra danh sách mang tên "Đâu là thương hiệu ô tô tốt nhất?". Tại bảng xếp hạng này các mẫu xe của KIA đã làm rất tốt, nhất là khi chúng ta đang xem xét theo góc độ của từng nhà sản xuất. Theo đó, Kia đứng thứ 8 trong số 30 nhà sản xuất ô tô, vượt qua Honda, Hyundai, Ford, Chevrolet, Nissan và chỉ đứng sau các thương hiệu xe hạng sang như BMW và Porsche.

Danh sách của Consumer Reports xếp các nhãn hiệu dựa trên phần trăm phục vụ người tiêu dùng tốt trên toàn bộ dòng xe. Họ có được những điểm số cho mỗi nhà sản xuất ô tô thông qua ba thông số:

- Điểm chạy thử
- Dự báo độ tin cậy
- Phần trăm của các mẫu xe được đề nghị

Đối với thương hiệu Kia, điểm chạy thử trung bình là 75 cho tất cả các mẫu xe, dự đoán độ tin cậy là "tốt hơn mức trung bình" và phần trăm của các mẫu xe được đề nghị là 67 phần trăm. Từ các số liệu trên, Kia nhận được một số điểm là 72.

Chúng tôi không biết ý kiến của bạn như thế nào, nhưng chúng tôi sẽ chọn một chiếc KIA vì giá thành phải chăng và kiểu dáng trẻ trung, mạnh mẽ, công nghệ xuất sắc thay vì là một chiếc sedan cồng kềnh.