1.jpg
Hai vợ chồng trên chiếc Kia Sorento thoát chết nhờ túi khí trên chiếc xe bung kịp thời - Ảnh minh họa


Theo thông tin, vụ tai nạn liên hoàn, liên quan đến chiếc Kia Sorento và 2 xe tải xảy ra khoảng 10h sáng ngày 17/4 tại cầu Bình Thuận (quận Bình Tân, TP. HCM). Cụ thể, khi đang lưu thông đến dốc cầu Bình Thuận, chiếc Kia Sorento bị xe tải phía sau húc mạnh, lao đến đâm thẳng vào đuôi chiếc xe tải khác đang dừng chờ đèn đỏ hướng cùng chiều.

Sau vụ va chạm, chiếc SUV của Kia hư hỏng nặng, phần đầu xe, kính xe và đuôi xe nát bươm. Tuy nhiên, rất may mắn cho đôi vợ chồng khi túi khí trên chiếc xe giá bình dân này của Kia đã bung kịp thời nên bảo toàn được tính mạng.

2.jpg
Phần đầu xe biến dạng hoàn toàn sau cú đâm mạnh - Ảnh minh họa

Túi khí trên ô tô là một bộ phận an toàn rất quan trọng, có tác dụng bảo toàn tính mạng cho người lái khi va chạm mạnh xảy ra. Trong thời gian vừa qua, có khá nhiều vụ tai nạn xảy ra mà ô tô không bung túi khí khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên và đặt ra câu hỏi: “Không biết do đâm chưa đủ mạnh hay túi khí quá bền?”. Tuy nhiên trong vụ tai nạn này, Kia Sorento ghi điểm tuyệt đối khi đã bung túi khí sau va chạm, cứu sống 2 người ngồi trên xe.

Kia Sorento không phải mẫu xe HOT của Trường Hải (Thaco) tại thị trường Việt Nam. Theo báo cáo doanh số từ Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam (VAMA), kể từ đầu năm cho tới nay, mẫu SUV này đã bán được 421 chiếc, đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng doanh số xe du lịch Kia tại Việt Nam. Hiện mẫu xe này được Trường Hải phân phối với giá bán từ 833 – 959 triệu đồng.